CHINH PHỤC MỌI KỸ NĂNG MỀM CÙNG CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU LĨNH VỰC

13:53 17/03/2024

Theo các nhà tuyển dụng chia sẻ, phần lớn các bạn sinh viên hiện nay sau khi tốt nghiệp còn rất yếu về các kỹ năng mềm quan trọng khi làm việc. Vì vậy đã dẫn đến việc gặp khó khăn trong hành trình tìm việc và thích nghi với môi trường làm việc mới. Nhận thấy được rằng kỹ năng mềm là một phần không thể thiếu trong quá trình học tập và làm việc, BTEC FPT không ngừng tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tự mình trải nghiệm và trang bị thêm những kỹ năng mới.

Personal Development Program (PDP) - Môn học hình thành nền tảng quan trọng để phát triển bản thân

Sau khi kết thúc học phần tiếng Anh, các bạn sinh viên BTEC FPT sẽ chính thức bước những bước đầu tiên vào kỳ học chuyên ngành. Và để bổ trợ thêm về những kỹ năng mềm cần thiết cũng như phát triển bản thân khi vừa bước chân vào môi trường học tập khác biệt, PDP chính là môn học giúp các bạn sinh viên có cho mình những bước đệm vững chắc nhất.

Các bạn sinh viên BTEC FPT cùng nhau làm bài tập trong giờ học PDP
Các bạn sinh viên BTEC FPT cùng nhau làm bài tập trong giờ học PDP

Với môn học này, các bạn sinh viên BTEC FPT sẽ được học các nội dung liên quan tới kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, cách lên kế hoạch quản lý thời gian…Bên cạnh đó, các bạn còn được tìm hiểu sâu hơn về những phương pháp học tập hiệu quả, tư duy như kỹ năng quan sát, tìm kiếm thông tin, tư duy phản biện…Tất cả các hoạt động đều giúp tạo nên nền tảng để tư duy phát triển và học thêm những kỹ năng mềm quan trọng, sao cho các bạn có thể vận dụng hiệu quả trong quá trình học và làm sau này.

Phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình được thể hiện trong các cuộc thi
Kỹ năng sử dụng tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình được các bạn sinh viên thể hiện trong các cuộc thi
6 1
Các workshop phát triển cá nhân đã giúp các bạn sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển các kỹ năng mềm và vận dụng chúng trong quá trình học tập và làm việc

Xây dựng CV chuyên nghiệp, “update” kỹ năng phỏng vấn

CV là bước đầu tiên gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng nhưng không kém phần quan trọng mỗi khi chúng ta tìm kiếm công việc mới. Tại BTEC FPT, chúng mình có phòng Quan hệ doanh nghiệp luôn đứng sau hỗ trợ các bạn sinh viên, giới thiệu việc làm,...bên cạnh đó, BTEC FPT thường xuyên tổ chức các workshop, talkshow về CV, kỹ năng phỏng vấn, gây được ấn tượng tốt đẹp cho phía nhà tuyển dụng cũng như mở ra cho bản thân những cơ hội việc làm trong tương lai. Diễn giả chính trong workshop đều là những giám đốc nhân sự giàu kinh nghiệm, team nhân sự của các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Mang đến những lời khuyên hữu ích và chia sẻ thực tế nhất đến các bạn sinh viên, giúp các bạn có thể thành công thể hiện năng lực cũng như những kiến thức mình đã được học tại BTEC FPT.

7
Ms. Tâm Võ - Giám đốc nhân sự của SmartDev chia sẻ về quy trình tuyển dụng và những câu chuyện thực tế trong quá trình tìm kiếm ứng viên

Thông qua sự kiện, các bạn sinh viên BTEC FPT cũng có cơ hội trao đổi trực tiếp và đặt câu hỏi thêm các chuyên gia về những thắc mắc của mình về cơ hội việc làm cũng như chuẩn bị tốt trước khi bắt tay vào tìm công việc mới.

Đại diện công ty Axon Active và sinh viên BTEC FPT mô phỏng một buổi phỏng vấn và rút ra những điểm sinh viên cần cải thiện
Đại diện công ty Axon Active và sinh viên BTEC FPT mô phỏng một buổi phỏng vấn và rút ra những điểm sinh viên cần phát huy cải thiện (Ảnh chụp bởi Axon Active)

Học qua tham quan doanh nghiệp

Những doanh nghiệp ký kết hợp tác cùng BTEC FPT đều là những doanh nghiệp có tên tuổi, uy tín và có bề dày kinh nghiệm hoạt động trên thị trường. Không chỉ đem lại những cơ hội thực tập, việc làm hấp dẫn, mà các doanh nghiệp và BTEC FPT còn hợp tác mở ra những chuyến đi tham quan doanh nghiệp, trải nghiệm và tham dự talkshow về chính công việc trong tương lai của mình đang học.

2 4
Chị Lê Như Quỳnh – Team Tuyển Dụng tại Axon Active đã giúp các bạn sinh viên sửa CV và định hình lại cách xây dựng một CV nổi bật (Ảnh chụp bởi Axon Active)

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp, cơ hội việc làm và trực tiếp trao đổi cùng đại diện doanh nghiệp về lĩnh vực cũng như cơ hội phát triển tại đây.

1 4
Các bạn sinh viên BTEC FPT chụp ảnh cùng đại diện công ty Axon Active sau chuyến tham quan doanh nghiệp (Ảnh chụp bởi Axon Active)

Các cuộc thi tăng cơ hội “cọ xát”

Ngoài học ở trên lớp và vận dụng kiến thức đã được học vào làm Assignment, các bạn sinh viên BTEC FPT còn có cơ hội được “cọ xát” thực tế giữa các bạn sinh viên với nhau bằng những kiến thức mình đã được học, tự tay triển khai những dự án về ngành học của mình dưới sự hướng dẫn của giảng viên và nhận đóng góp, ý kiến khách quan từ chính những vị giám khảo sở hữu profile “khủng”. Không giới hạn cơ hội để có thể tiếp tục phát triển những ý tưởng tiềm năng và cải thiện phần cần trau dồi thêm của mình.

Sinh viên BTEC FPT tự tin thể hiện tại các cuộc thi
Sinh viên BTEC FPT tự tin thể hiện tại các cuộc thi
BTEC FPT luôn tạo ra môi trường học tập hiện đại, năng động qua những cuộc thi giúp sinh viên phát triển
BTEC FPT luôn tạo ra môi trường học tập hiện đại, năng động qua những cuộc thi giúp sinh viên phát triển

Định hướng chuyên ngành

Giảng viên BTEC FPT nhiệt tình chia sẻ những thông tin hữu ích trong buổi định hướng chuyên ngành
Giảng viên BTEC FPT nhiệt tình chia sẻ những thông tin hữu ích trong buổi định hướng chuyên ngành

Thông qua các buổi định hướng chuyên ngành, dưới sự chia sẻ tận tình của các giảng viên và cán bộ nhân viên, các bạn sinh viên BTEC FPT sẽ hiểu rõ hơn về ngành học của mình. Từ đó có thêm nền tảng hiểu biết về ngành học mình đang theo đuổi, đưa ra được lộ trình phát triển, kế hoạch học tập phù hợp để có khoảng thời gian học tập hiệu quả và không ngừng phát triển bản thân tại BTEC FPT. 

5 2
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi đến diễn giả về ngành học của mình và cơ hội phát triển trong tương lai

Hãy cùng theo dõi và đừng bỏ lỡ, vì với mỗi sự kiện khác nhau, các bạn sẽ có thêm những trải nghiệm và đúc kết thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác nhau. Hẹn gặp lại BTECers trong những sự kiện hấp dẫn sắp tới.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn