BTEC FPT kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

9:20 19/08/2018

Kỳ thi kiểm tra trình độ Tiếng anh đợt 2 dành cho tân sinh viên của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT diễn ra vào ngày 19/08, nối tiếp chương trình đánh giá năng lực tiếng anh đợt 1 đã tổ chức vào tháng 07/2018. Qua 2 đợt thi tổng số thí sinh tham dự lên tới hơn 200 sinh viên, số lượng tăng gấp 2 lần so với kỳ thi năm ngoái.
Bài thi đánh giá năng lực được ra đề dựa trên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR – Common European Framework of Reference) được Hội đồng Châu Âu thiết kế nhằm cung cấp các tiêu chuẩn tham chiếu cho việc học tập, giảng dạy và đánh giá cho tất cả các ngôn ngữ chính của Châu Âu, và hệ thống kiểm tra tiếng Anh Quốc tế (International English Language Testing System). Mỗi bài thi gồm 56 câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh cần phải hoàn thành trong thời gian 50 phút. Độ khó của các câu hỏi thi thuộc mỗi phần được phân định theo tỉ lệ: 20% ở cấp độ dễ, 60% ở cấp độ trung bình và 20% ở cấp độ khó. Kết quả bài thi Đánh giá năng lực Tiếng Anh được nhà trường sử dụng để xếp lớp trình độ tiếng Anh và hỗ trợ đào tạo nâng cao khả năng ngoại ngữ cho các bạn sinh viên.
IMG 4382

Thí sinh xếp hàng làm thủ tục dự thi

Đối với chương trình đào tạo học 3 năm nhận 2 bằng Cao đẳng Quốc tế và Đại học Quốc tế tại BTEC FPT, yêu cầu về năng lực tiếng anh sẽ đòi hỏi cao hơn so với các chương trình đào tạo cao đẳng trong nước. Khi theo học tại trường, nếu sinh viên chưa đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào (tối thiểu IELTS 5.0 hoặc tương đương) thì sẽ tham gia kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh.
IMG 4389

Thí sinh nghiêm túc làm bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng anh

Nếu không đạt chuẩn tiếng Anh, sinh viên sẽ theo học học kỳ dự bị tiếng Anh cho đến lúc đạt tiêu chuẩn để chính thức tham gia học kỳ chuyên ngành. Thời gian và chi phí học dự bị tiếng Anh tùy thuộc vào năng lực và mức độ nỗ lực cố gắng của mỗi sinh viên.
IMG 4386

Đánh giá năng lực Tiếng Anh là kì thi bắt buộc trước khi chính thức tham gia học tập tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT

Nhằm tạo môi trường học tập chuyên nghiệp và rèn luyện sử dụng thành thạo các kĩ năng nghe nói đọc viết, sinh viên BTEC FPT được học chương trình dự bị Tiếng Anh với giáo viên trong và ngoài nước, từng bước nâng cao trình độ tiếng Anh, trang bị cho sinh viên có đủ kiến thức để theo học các học kì chuyên ngành.
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn