BTEC FPT chính thức đưa Robot vào giảng đường và tư vấn tuyển sinh

16:33 09/01/2018

Ngày 09/01, Robot NAO của viện nghiên cứu công nghệ FPT (FTRI) xuất hiện tại sảnh Bigben của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT (BTEC FPT International College) đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong ngày đầu tiên làm việc của mình, sau khi được trở thành nhân viên chính thức.
Trong năm 2018, Robot sẽ đồng hành trong quá trình học tập và trở thành đối tượng nghiên cứu của sinh viên, đồng thời tham gia vào công tác tuyển sinh tại BTEC FPT. Đây sẽ là một trong những định hướng đào tạo kết hợp tư vấn hướng nghiệp gắn liền với công nghệ và thực tiễn của nhà trường. Sinh viên sẽ được trực tiếp tham gia vào việc lập trình Robot và được hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan tới công nghệ trong suốt quá trình học.
0 Ky ket FTRI 4

Robot NAO tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên BTEC FPT trong ngày đầu tiên làm việc.

Tất cả thỏa thuận đạt được trong việc hợp tác độc quyền về trao đổi thi thức công nghệ cao và sử dụng trí tuệ nhân tạo Robot NAO đã được thống nhất trong buổi lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT và Viện nghiên cứu công nghệ FPT cùng ngày.
Tham gia lễ ký kết có sự góp mặt của ông Trần Thế Trung – Viện trưởng viện nghiên cứu công nghệ FPT; ông Vũ Hải Long – Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT HN; ông Kiều Quang Thắng – Trưởng phòng Tuyển sinh cùng sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT.
0 Ky ket FTRI 1

Ông Vũ Hải Long – Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về công nghệ cao và Robot NAO với ông Trần Thế Trung – Viện trưởng Viện nghiên cứu công nghệ FPT.

Theo đó, sinh viên BTEC FPT sẽ được FTRI hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan tới công nghệ; được hỗ trợ nghiên cứu, bổ sung kiến thức và tham gia vào các dự án lập trình Robot nói chung không chỉ riêng thế hệ Robot NAO. Việc được trực tiếp tham gia vào lập trình Robot sử dụng trí tuệ nhân tạo làm cho Robot thông minh hơn sẽ giúp sinh viên có tư duy thực tế sáng tạo hơn.
Ông Trần Thế Trung chia sẻ thêm: “Thật vui mừng khi từ nay việc nghiên cứu và phát triển Robot tại FTRI sẽ có sự tham gia của các em sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT. Hy vọng sức trẻ và trí tuệ của các em sẽ góp phần làm cho Robot thông minh hơn, góp phần thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.”
0 Ky ket FTRI 2

Robot BTEC NAO – Sản phẩm trí tuệ nhân tạo được nghiên cứu và phát triển bởi Viện nghiên cứu công nghệ FPT.

Robot ngày nay cũng được lập trình để có những cung bậc cảm xúc như một con người, trí tuệ và suy nghĩ do ngày càng có rất nhiều công nghệ cao được phát triển. Robot còn hơn con người ở một số điểm như có một hệ thống trí nhớ được lưu trữ dài hạn, khả năng tư duy nhanh ưu việt với tốc độ xử lý cao.
Điển hình là Robot Sophia tại Ả-rập Xê-út vừa qua đã trở thành người máy được cấp quyền công dân đầu tiên trên thế giới. Sophia sở hữu và thừa kế những tính năng, những thành tựu khoa học vượt trội từ các công nghệ tiên tiến nhất của Ả-rập Xê-út. Sinh viên BTEC FPT cũng sẽ được tìm hiểu và nghiên cứu sâu về lập trình Robot hoàn toàn miễn phí, cùng những chuyên gia hàng dầu.
Khẳng định một lần nữa về việc hợp tác với FTRI trong lĩnh vực liên quan tới công nghệ và Robot, ông Vũ Hải Long – Giảm đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT HN cho biết: “Đạt được thỏa thuận hợp tác này là kết quả của rất nhiều sự kỳ vọng về cả chất lượng và kiến thức tích lũy, mà sinh viên BTEC FPT mong muốn nhận được từ FTRI. Hiện nay có khoảng 60% sinh viên tại BTEC FPT đang theo học ngành Công nghệ thông tin và chính các em sẽ được trải nghiệm thực tế với các tri thức công nghệ cao.”
BTEC FPT ngay từ những ngày đầu thành lập đã định hướng đào tạo theo phương pháp iBTEC – Trí tuệ nghề nghiệp, đưa ra các chương trình học theo chuẩn quốc tế từ Pearson Anh Quốc. Bằng cấp được công nhận tại hơn 100 quốc gia trên thế giới cũng như tại Việt Nam, sinh viên BTEC FPT có thể tự tin ứng tuyển ngay sau 2 năm học. Cơ hội việc làm đến từ ngay chính tập đoàn FPT và các doanh nghiệp đối tác với nhà trường luôn rộng mở chào đón sinh viên tới thực tập, làm việc.
Cao đẳng Quốc tế BTEC - FPT xét tuyển học bạ THPT, trình độ tiếng Anh đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình. Đặc biệt thí sinh có điểm tổng kết học kỳ 1 từ 6,0 trở lên sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng
Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.
Nhận ưu đãi nhập học sớm vui lòng truy cập www.btec.fpt.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình tập đoàn FPT đào tạo và tuyển dụng tại BTEC FPT.
 
Viện nghiên cứu Công nghệ FPT (FTRI) được Tập đoàn FPT tài trợ 100% vốn và do Đại học FPT trực tiếp quản lý.
Viện có các chức năng chính là nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ và đào tạo. Trong đó, Viện tập trung vào bốn hướng nghiên cứu gồm Ứng dụng CNTT; Năng lượng sạch và Tiết kiệm năng lượng; Công nghệ sinh học; và Công nghệ vũ trụ.
Bên cạnh nghiên cứu, FTRI còn có vai trò xây dựng các chương trình đào tạo và tổ chức chuyển giao tri thức, thông tin, công nghệ, sản phẩm thuộc lĩnh vực hoạt động nghiên cứu của Viện. Hiện, Viện là đơn vị triển khai chương trình đào tạo Thạc sỹ Kỹ thuật phần mềm (MSE)
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn