Chọn 5 ngành học này, không lo tương lai thất nghiệp

14:33 23/09/2020

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai không phải là điều dễ dàng. Tuy vậy, nhóm 5 ngành học dưới đây được các chuyên gia đánh giá giữ tầm quan trọng trong thời đại 4.0, người trẻ theo học sẽ không lo thất nghiệp. 

Ngành học mang tên Quản trị kinh doanh

Ảnh đăng FP Task 2 03

Một trong những ngành học hấp dẫn người trẻ năng động hiện nay có thể nói đến là ngành quản trị kinh doanh. Vài năm gần đây, đồng hành cùng với sự bùng nổ về công nghệ là sự phát triển về số người làm chủ doanh nghiệp - làm chủ công việc, tương lai mình. Với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, đáp ứng nhu cầu thị trường thì hoạt động kinh doanh không ngừng phát triển; hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai. 
Theo đuổi ngành học này buộc bạn phải là người linh động, giỏi ứng biến trong mọi hoàn cảnh. Học ngành quản trị kinh doanh, người trẻ học được cách xoay chuyển nguồn vốn, lên chiến lược hiệu quả, quản lý nhân sự, rủi ro...

Ngành thiết kế đồ họa

Ảnh đăng FP Task 2 02

Bất kỳ lĩnh vực nào cũng có sự góp mặt của sản phẩm thiết kế, không nhiều thì ít. Đó cũng chính là lý do bạn nên tìm hiểu thật kỹ về ngành thiết kế đồ họa - ngành nghề “hứa hẹn” không lo thất nghiệp; trừ khi bạn thật sự không có năng lực và không cố gắng hết sức.  
Ngành thiết kế đồ họa là một ngành vô cùng đa dạng, bạn có thể thoải mái đam mê sáng tạo nhưng đồng thời mang lại nguồn thu nhập cho mình. Chính sự đa dạng, muôn lối phát triển này khiến ngành nghề luôn phát triển không ngừng trong thời đại công nghệ 4.0. 

Ngành Công nghệ thông tin

Ảnh đăng FP Task 2 04

Sự bùng nổ của công nghệ 4.0 cũng đồng nghĩa với sự phát triển vượt trội của ngành công nghệ thông tin. Mang trong mình nhiều nội lực thúc đẩy sự phát triển của mọi lĩnh vực xã hội, công nghệ thông tin gần như thống lĩnh và điều khiển sự phát triển của xã hội. Quá trình thương mại hóa dịch vụ phát triển từng phút từng giây. 
Dù ở lĩnh vực nào, tất cả những công ty, tổ chức hay doanh nghiệp muốn hoạt động được đều cần đến chuyên viên về công nghệ thông tin. Vì vậy, công nghệ thông tin là ngành có nhu cầu cao về nguồn nhân lực. Ngoài ra, với phạm vi hoạt động rộng khắp, bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn hướng đi phù hợp nhất.

Ngành Marketing 

Ảnh đăng FP Task 2 06

Ngày nay, ngành marketing giữ vai trò cực quan trọng và gần như không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Hoạt động kinh doanh có hiệu quả phụ thuộc phần lớn vào chiến lược marketing bài bản, chi tiết. Chiến lược hiệu quả không chỉ thu về doanh số, mà hơn thế nữa là độ lớn mạnh của thương hiệu. Marketing hiệu quả cũng đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều ưu thế cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, tạo nội lực để lớn mạnh nhưng đồng thời có thể tiếp thị sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách chu đáo nhất. 
Ngành học này không chỉ đơn giản là bạn phải có một khối óc biết tính toán, mà hơn thế nữa là sự sáng tạo đầy chiến lược; một tầm nhìn rộng và có chiều sâu. Tư duy nhạy bén, khả năng nắm bắt xu hướng thị trường tốt để có thể tiếp cận, mở rộng thị trường là điều cần phải có ở người làm marketing. Và với xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, việc bạn học ngành marketing chắc chắn sẽ không phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp. 

Ngành Y Dược

Ảnh đăng FP Task 2 05

Sức khỏe có tầm quan trọng không thể phủ nhận, cùng tiến bộ của khoa học kỹ thuật có thể giúp nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân và phòng chống bệnh tật. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ngành học này luôn hot, thậm chí ngày một quan trọng và được đầu tư hơn cả. 
Bởi liên quan nhiều đến tính mạng và sức khỏe nên ngành học này có điểm tuyển sinh rất cao, tỉ lệ cạnh tranh cực cao. Quá trình đào tạo dài và gắt gao để đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng, có thể phục vụ cho cộng đồng. Có năng lực và luôn nỗ lực với lựa chọn ngành học của mình sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức, kinh nghiệm lẫn kỹ năng nghề nghiệp. 
Nói tóm lại, việc lựa chọn ngành học, môi trường học vô cùng quan trọng. Và nếu 5 ngành học trong là một trong số lựa chọn của bạn thì hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ, quyết định dấn thân và phấn đấu vì tương lai phía trước. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn