5 ĐỘI TUYỂN BTEC FPT HCM HOÀN THÀNH XUẤT SẮC VÒNG SƠ LOẠI RESFES 2023

10:23 08/05/2023

Vừa qua (07/05), vòng sơ loại “FPT Edu Research Festival 2023” cụm thi FPT Edu TP.HCM đã chính thức diễn ra tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT HCM. Với chủ đề "Pursuing Happiness in a Digital Era – Mưu cầu hạnh phúc trong thời đại số", ban tổ chức hướng đến những đề tài, dự án nghiên cứu khoa học có tính nâng cao trải nghiệm, đem lại lợi ích cho người dùng. Đồng thời dung hoà mối quan hệ giữa sự phát triển của công nghệ với thế giới tự nhiên và đời sống văn hoá xã hội. 

 

“FPT Edu Research Festival – ResFes 2023” là cuộc thi nghiên cứu khoa học cho học sinh, sinh viên do tổ chức giáo dục FPT khởi xướng. Đến với cuộc tranh tài năm nay, Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT HCM có sự góp mặt của 05 đội tuyển từ 4 tiểu ban: Công nghệ thông tin – Thiết kế đồ họa – Quản trị kinh doanh – Ngôn ngữ. Sau vòng Sơ loại, Hội đồng chuyên môn tại các cơ sở sẽ lựa chọn tối đa 02 đội có số điểm cao nhất ở mỗi Tiểu ban để tham gia vòng Chung kết “FPT Edu Research Festival 2023” toàn quốc.

 

Tiểu ban Công nghệ thông tin có sự góp mặt:

  • Team “BTEC BOIS” gồm 03 thành viên với đề tài “Việc sử dụng ứng dụng di động trong quản lý lịch học của sinh viên BTEC HCM”.

 

Team BTEC BOIS
Team BTEC BOIS

 

Tiểu ban Thiết kế đồ họa có sự góp mặt của hai đội thi thú vị gồm: 

  • Team “DASHHH” gồm 04 thành viên, với đề tài “Hạnh phúc thông qua ký ức”.
  • Team “5 OWLS” gồm 05 thành viên nghiên cứu về đề tài “Ứng dụng mỹ thuật số trong thể hiện sự ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo đến nhận thức và cảm quan về giá trị nghề nghiệp lao động sáng tạo”.

 

Team 5 OWLS
Team 5 OWLS

 

 

Tiểu ban Quản trị kinh doanh có sự góp mặt:

  • Team “Happy Days” gồm 04 thành viên tham gia nghiên cứu Đề tài “Các nhân tố ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần: Nghiên cứu điển hình về mức độ hạnh phúc của Gen Z tại các trường đại học và cao đẳng ở Thành phố Hồ Chí Minh”.

 

Team Happy Days
Team Happy Days

 

 

Tiểu ban Ngôn ngữ có sự góp mặt:

  • Team “YaT” gồm 02 thành viên, với đề tài “Tác động của tính năng Reels từ Facebook lên kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên BTEC có trình độ tiếng Anh Level Summit 1: Góc nhìn từ sinh viên và giảng viên tiếng Anh”.

 

Team YaT
Team YaT

 

Bạn Lê Phát Đạt - Đại diện Team “Happy Days” thuộc tiểu ban Quản trị kinh doanh có chia sẻ đôi chút về phần thi của bản thân: “Sau khi hoàn thành phần thi của mình, em không tin rằng mình có thể tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh vì trước giờ em rất sợ nói tiếng Anh trước đám đông. Qua phần thi của cả đội, tụi em rất hài lòng về phần thi của team mình, hài lòng vì tất cả các thành viên đều đã cố gắng hết sức. Dù kết quả có như thế nào thì tụi em vẫn cảm thấy vui vẻ vì đã dám bước ra khỏi vùng an toàn để tham gia cuộc thi mang tính toàn quốc và thử thách bản thân, cũng như cho phép bản thân được thêm một lần trưởng thành qua từng ngày”.

 

Cuộc thi năm nay hứa hẹn là dịp tranh tài gay cấn của học sinh, sinh viên không chỉ trong tổ chức giáo dục FPT mà còn ở tại một số trường, tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Giúp tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thử sức tranh tài và học hỏi thêm nhiều ý tưởng sáng tạo. “FPT Edu Research Festival 2023” có tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 250 triệu đồng với nhiều hạng mục hấp dẫn. Vòng Chung kết sẽ diễn ra trực tiếp tại Phân hiệu Trường Đại học FPT tại Đà Nẵng, dự kiến vào ngày 19 - 20/08/2023 sắp tới. Các bạn hãy cùng đón chờ và ủng hộ các đội thi tham dự vòng chung kết tới đây nhé!

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn