2k3 và những lưu ý quan trọng về kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

11:44 18/03/2021

Mùa tuyển sinh năm 2021 đã chính thức khởi động khi đã có rất nhiều trường ĐH công bố đề án tuyển sinh chính thức. Việc đăng ký, xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay dự kiến có một số điểm mới so với các năm trước nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh 2k3 trong việc chọn ngành, chọn trường
Xét học bạ - giảm áp lực
Nếu việc tuyển thẳng đại học từ lâu đã được xem là một “ưu tiên” xa xỉ chỉ dành cho những bạn có thành tích Học sinh Giỏi Quốc gia, quốc tế thì trong những năm gần đây, đã có rất nhiều trường cho phép học sinh dùng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT của mình để xét tuyển ưu tiên.
Bỏ "vết đen" trong sổ học bạ: Sẽ không ghi các hình thức kỷ luật học sinh | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Nguồn: internet

(Nhiều trường ĐH, CĐ lớn xét học bạ, bằng tốt nghiệp THPT)

Tùy thuộc vào điều kiện tuyển sinh của mỗi trường mà sẽ có những yêu cầu riêng về các chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết, bên cạnh đó, "profile" cấp Ba “đẹp mắt” cũng là một điểm cộng của học sinh. Với việc xem xét năng lực học tập và bảng điểm của 5 học kỳ (từ Học kỳ I lớp 10 đến Học kỳ I năm lớp 12) cùng nhận xét từ giáo viên, cơ hội bước vào những ngôi trường mơ ước sẽ không còn là quá xa với học sinh nữa. 
 
Phương thức xét học bạ có nhiều ưu điểm vì giảm áp lực thi cử, tăng cơ hội trúng tuyển vào các ngành học yêu thích, vào nhiều trường và không làm mất đi quyền lợi học tập của học sinh. Chính vì thế, 2k3 hãy chớp lấy thời cơ, xác định ngành, nghề, trường ĐH mà mình yêu thích và nộp hồ sơ xét tuyển sớm để cơ hội được hưởng một số ưu tiên, quyền lợi khác.
Thi đánh giá năng lực
Những năm gần đây, khi các trường ĐH dần tự chủ trong tuyển sinh, nhiều phương thức tuyển sinh mới được áp dụng. Bên cạnh xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ, những kỳ thi riêng như đánh giá năng lực cũng được nhiều đơn vị tổ chức để tạo nguồn tuyển riêng phù hợp hơn.
Thời tiết cả nước dịp thi THPT quốc gia 2020 - Báo Quảng Bình điện tử
thi danh gia nang luc 1 1

Nguồn: Internet

Kỳ thi Đánh giá Năng lực năm 2021 được dự đoán là sẽ có tỷ lệ chọi tương đối cao. Theo thông tin từ Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng (ĐH Quốc gia TP.HCM), kết thúc đợt đăng ký dự thi đầu tiên trong năm 2021, ĐH Quốc gia TP.HCM ghi nhận có hơn 70.000 thí sinh đăng ký dự thi.
Vì vậy, 2k3 có kế hoạch đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực của các trường ĐH, CĐ hãy luôn chuẩn bị cho mình một tâm thế vững vàng, nắm chắc kiến thức và đặc biệt là luôn tự tin vào bản thân để có thể bình tĩnh, làm tốt trong phòng thi.
Dự kiến thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ba lần
Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, quy chế thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021 sẽ có sự điều chỉnh về số lần thay đổi nguyện vọng.  Cụ thể, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ba lần khi xét điểm thi tốt nghiệp THPT vào các trường ĐH, CĐ, trong khi trước đây chỉ có một đợt duy nhất. Điều này đồng nghĩa với việc 2k3 sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ thật kỹ về lựa chọn ngành, nghề mong muốn của bản thân trước khi đưa ra quyết định “chốt hạ”.
89878632 869510570129098 2433632012985171968 o
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đang tới gần. Thay vì lo lắng và tự tạo áp lực cho bản thân, 2k3 hãy giữ một tâm thế thoải mái, vui vẻ, tích cực để ôn luyện thật tốt, nắm vững thông tin cũng như điều kiện tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ để luôn chủ động trong cuộc đua vào giảng đường đại học.
 
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn