10 MẸO SỬ DỤNG ĐỂ THUYẾT PHỤC NGƯỜI KHÁC HỌC TỪ FBI

9:20 19/09/2017

Khiến ai đó làm những gì bạn muốn là một kỹ năng không tưởng mà có thể được dạy và học để sử dụng. Không giống như một niềm tin phổ biến, các thủ thuật cư xử nhỏ không chỉ trao cho một số người và nó khó nắm bắt. Bằng cách thay đổi thái độ và những gì bạn nói, mọi người sẽ lắng nghe bạn nhiều hơn. Học chúng từ một người rất có tài thuyết phục, một nhân viên FBI cũ đã tiết lộ một số mẹo vô cùng hữu ích.

 1. Nhớ tên người đối diện

Theo Dale Carnegie, tác giả của "How to Win Friends and Influence People" - sử dụng tên của ai đó là cách một người thay đổi trò chơi. Khi bạn nói tên của họ, họ sẽ được tự động xác nhận. Bạn có thể cá nhân hóa cách bạn sử dụng tên của họ nếu bạn không nhớ họ, sử dụng từ viết tắt hoặc liên kết tên của họ với một cái gì đó đặc biệt về họ để giúp bạn nhớ. Nhưng đừng lạm dụng điều này, nó chỉ hoạt động với số lượng nhỏ.

 1. Đừng nói quá nhiều

Nói nhiều điều ngụ ý rằng bạn quan tâm nhiều về những gì bạn phải nói hơn những gì họ nói. Theo nhân viên FBI này, khoảng thời gian lý tưởng để nói chuyện là 30 giây trong một cuộc trò chuyện nhất định. Nhấn mạnh một hoặc hai câu mạnh mẽ để có được điểm của bạn trên một cách hiệu quả.
Mẹo: nói chậm

 1. Bắt chước hành vi của họ

Khi bạn bắt chước cảm xúc hoặc hành vi của người kia; nơron được bắn trong tâm trí của bạn. Theo nghiên cứu của FBI, việc kích hoạt thêm nhiều tế bào thần kinh bắt chước trong tâm trí của người thuyết phục dẫn tới những người đã được bắt chước sẽ trở nên dễ chịu và dễ tuân thủ hơn khi yêu cầu một điều gì đó sau đó.

 1. Nghiêng đầu

Nghiêng đầu về một phía là dấu hiệu thể hiện sự đồng tình với người khác, nó còn thể hiện rằng bạn đang lắng nghe và bạn có cùng cách nghĩ với họ. Điều này càng hiệu quả hơn nếu bạn có thể nghiêng đầu và gật đầu một cách tự nhiên, ngôn ngữ cơ thể này thể hiện sự nhiệt thành đồng tình với những gì họ nói.

 1. Đừng chỉnh sửa họ

Con người nói chung không thích nghĩ về lỗi lầm của mình. Vị cụ nhân viên FBI này chia sẻ, chỉ ra cái sai của ai đó là điều thực sự không cần thiết và sẽ gấy cản trở lớn đến sự thuyết phục. Người đối diện sẽ cảm thấy cái tôi của họ bị tấn công, và theo đó, họ sẽ không mở lòng hơn nữa. Thay vào đó, hãy thực sự lắng nghe họ một cách đầy đủ và cố gắng hiểu quan điểm của họ, và sau đó nếu bạn muốn – hãy chỉnh sửa họ sau khi họ thực sự tin bạn nhiều hơn.

 1. Hãy lịch sự

Trước thái độ lịch sự, con người cảm thấy mình được tôn trọng. Dođó, khi bạn muốn đưa ra yêu cầu hoặc thuyết phục điều gì, sự đồng thuận sẽ cao hơn nếu bạn lịch sự.

 1. Tâng bốc

Đúng vậy, khi làm với một thái độ và mục đích đúng đắn, tâng bốc sẽ có lợi hơn bạn nghĩ. Làm điều này một cách thành thật. Khi bạn khen một ai đó, khiến người đó thêm tự tin hãy đảm bảo những gì bạn biết về họ để lời khen không bị quá lố.

 1. Mỉm cười

Mỉm cười là một cách hữu hiệu để thu hút nhiều cảm xúc, phản ứng tích cực từ người đối diện. Nếu bạn muốn thuyết phục ai đó, hãy để cho người đó thấy được sự tích cực, lạc quan từ bạn. Nhưng hãy đảm bảo đó là nụ cười thật lòng.

 1. Lặp lại những gì họ nói

Khi bạn trò chuyện cùng ai đó, một trong những điều quan trọng nhất là để họ biết rằng bạn đang lắng nghe họ nói. Vì thế, khi họ nói những gì đáng chú ý, hãy lặp lại cụm từ như câu hỏi để xác định những gì bạn hiểu về nó. Cựu nhân viên FBI xem cách này là mẹo hay để lấy sự thú tội, bởi vì khi họ bắt đầu tin rằng bạn đang quan tâm họ, và do đó sẽ lắng nghe bạn hơn.

 1. Ấn tượng đầu tiên

Điều này thể hiện qua cách ăn mặc. Khi bạn ăn mặc nghiêm túc, bạn thể hiện sự tôn trọng người đối diện. Nếu bạn muốn ai đó làm theo ý muốn của bạn, hãy ăn mặc theo cách họ muốn nhìn thấy ở bạn. Cách ăn mặc mang lại ấn tượng rất mạnh, thể hiện cho người đối diện bạn là chuyên gia cho những gì bạn nói.


Cao đẳng Anh Quốc BTEC – FPT chỉ xét học bạ THPT, tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm TB môn Toán lớp 12 từ 6.0 trở lên, ưu tiên điểm thi Đại học trên 10 điểm.”
Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.
Vui lòng truy cập website https://btec.fpt.edu.vn/ để nhận ưu đãi “HỌC THẬT LÀM THẬT – KHÔNG LO HỌC PHÍ” dành cho các thí sinh có nguyện vọng nhập học sớm tại Cao Đẳng Quốc Tế BTEC FPT.


 

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn