Xu hướng trang điểm khi đi học của sinh viên Cao Đẳng FPT

15:35 06/11/2019

Ngày xưa, khi mà học sinh, sinh viên tới trường luôn được yêu cầu mặc giản dị hoặc mặc đồng phục, không nhuộm tóc, không làm tóc, không sơn móng tay, móng chân, và đặc biệt là tuyệt đối không trang điểm. Vậy, trong bối cảnh hòa  nhập kinh tế thị trường như bây giờ thì sao, các sinh viên có còn giữ thói quen ăn mặc giản dị, để mặt mộc, không trang điểm khi bước chân vào giảng đường nữa không, hãy cùng theo chân chúng tôi đến ngôi trường Cao Đẳng FPT để hỏi các bạn sinh viên nhé!
Bạn Trần Thu Trang – Sinh viên năm nhất Cao Đẳng FPT hoàn toàn ủng hộ việc trang điểm trước khi đến trường:
“Mình nghĩ làm đẹp là một nhu cầu của tất cả mọi người, bản thân mình rất ủng hộ việc trang điểm đi học, mình nghĩ trang điểm không chỉ làm đẹp cho mình mà còn khiến cho người đối diện cảm thấy dễ chịu nữa.”
Theo bạn Nguyễn Hà Vy – Sinh viên năm 2 Cao Đẳng FPT, trang điểm khiến bản thân tự tin hơn khi ra đường.
“Mình nghĩ quan điểm học sinh đi học không nên trang điểm gây xao nhãng việc học là suy nghĩ rất lạc hậu. Khi bạn ra đường với bộ quần áo chỉn chu, gương mặt rạng rỡ thì bạn làm gì cũng thấy tự tin và hiệu quả hơn nhiều lần. Bản thân mình không bao giờ đến lớp mà không đánh son và kẻ lông mày”
Theo bạn Trần Minh Huyền – Sinh viên năm 2 Cao Đẳng FPT, việc trang điểm không tốn quá nhiều thời gian và không ảnh hưởng gì tới việc học.
“Mỗi buổi sáng mình thường dậy sớm hơn 20 phút để bôi kem chống nắng, trang điểm nhẹ nhàng trước khi đến lớp, việc này không tốn quá nhiều thời gian học của mình”. Minh Huyền cũng chia sẻ rằng “bản thân mình rất kỹ tính trong việc lựa chọn mỹ phẩm vì những thứ này ảnh hưởng trực tiếp đến da mặt. Mình thường mua mỹ phẩm ở các shop hàng xách tay uy tín hoặc nhờ các shop này order về các món mỹ phẩm khó mua hơn. Tuyệt đối không bao giờ mua hàng fake hay hàng trôi nổi.”
Theo bạn Lê Thị Huyền My – Sinh viên năm 2 Cao Đẳng FPT, mua đồ trang điểm cũng không quá đắt đỏ, thậm chí còn rẻ hơn là mua quần áo.
“Mình không nghĩ việc trang điểm là quá xa xỉ, có những hãng mỹ phẩm bình dân của nước ngoài rất hợp lý với túi tiền sinh viên bọn mình. Như một cây son của Wet & Wild chỉ có giá trên dưới 100k, một cây son Colourpop chỉ khoảng hơn 200k mà màu thì rất xinh, son đánh cũng thích, không nhất thiết phải chạy theo những hãng mỹ phẩm hàng hiệu đắt đỏ như Dior, Tomford hay YSL.
Bạn Lê Nguyễn Thảo Nhi, sinh viên năm nhất Cao Đẳng FPT cho rằng, việc trang điểm gây ảnh hưởng xấu đến làn da là do thiếu hiểu biết về mỹ phẩm thôi.
“Trước đây mình cũng nghĩ như vậy nên chả bao giờ dám đụng tới mỹ phẩm, nhưng năm nay mình có đi làm thêm tại một shop mỹ phẩm, được đi đào tạo tại các hãng mỹ phẩm lớn mới nhận ra rằng quan điểm trước kia của mình hoàn toàn sai lầm. Mỹ phẩm của các hãng uy tín đều được kiểm nghiệm dị ứng trên da rồi nên hầu như không gây hại cho da. Có điều cần lưu ý là nhất thiết phải dùng tẩy trang sau khi trang điểm, như thế mới an toàn cho làn da. Nhiều bạn chỉ dùng sữa rửa mặt sau khi trang điểm là không đủ sạch, đấy là nguyên nhân gây mụn cho da mà các bạn lầm tưởng là do lớp trang điểm. Mình thường dùng tẩy trang Bioderma và cảm thấy rất hài lòng.
Có thể thấy rằng, không giống như thế hệ học sinh, sinh viên trước đây, đối với các bạn sinh viên năng động, sáng tạo thế hệ bây giờ, vấn để thời trang, mỹ phẩm, xu hướng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.
 
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn