XÉT HỌC BẠ NGAY THỔI BAY ÁP LỰC THI CỬ CÙNG BTEC FPT

10:29 28/05/2024

Xét tuyển theo kết quả quá trình học tập THPT đang là một phương án phù hợp giúp thí sinh mở ra cánh cửa rộng lớn với nhiều lợi ích không thể phủ nhận. 

Giảm áp lực thi cử

Thi cử vẫn luôn có may rủi, bên cạnh yếu tố kiến thức thì những trường hợp như sức khỏe không tốt, rối loạn lo âu,... cũng sẽ  tác động đến kết quả thi của thí sinh. 

Nhiều thí sinh dù học lực tốt nhưng đi thi lại không thể phát huy hết khả năng của mình. Vì vậy xét học bạ có thể coi là phương án dự phòng  an toàn giúp thí sinh giải quyết được vấn đề này. Khi có trong mình một vũ khí nắm chắc cơ hội thì việc thi cử trở nên nhẹ nhàng đi rất nhiều, đôi khi còn có thể là cách khiến cho kết quả kỳ thi bạn trở nên tốt hơn. 

PTL00719 1 min

Chắc suất trúng tuyển

Nếu như đăng ký phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ phải đợi chờ qua nhiều công đoạn thủ tục thì đăng ký xét tuyển học bạ trước giúp thí sinh tự chủ về mặt thời gian hơn, cũng có cho mình nhiều lựa chọn hơn. 

Thay vì đặt cả tương lai của mình vào một kỳ thi thì xét tuyển học bạ chính là chiếc phao cứu sinh giúp mình tránh được những rủi ro không mong muốn. Đồng thời, việc xét tuyển này còn cho bạn thêm nhiều cơ hội ưu tiên lựa chọn những ngành nghề tốt hơn, phù hợp với bản thân mình hơn. 

Tại BTEC FPT, thí sinh nhập học sẽ được lựa chọn theo học 4 khối ngành hot bao gồm: 

Kỹ thuật - công nghệ bán dẫn; Lập trình máy tính: Kỹ thuật phần mềm; Quản trị kinh doanh: Marketing - Quản trị kinh doanh - Logistics; Thiết kế đồ họa. Các ngành học của BTEC FPT đều tập trung vào kiến thức chuyên ngành, thực hành thực tế giúp bạn có thể nắm rõ chuyên môn sâu rộng. 

PTL00484 min

Thời gian nhập học nhanh chóng, thay vì ngồi mong ngóng kết quả thi thì bạn đã có thể vui vẻ trải nghiệm đời sống sinh viên sớm hơn các bạn đồng trang lứa khác. 

Cơ hội săn học bổng rộng mở

Với điểm học bạ tốt, không chỉ được trúng tuyển mà đôi khi bạn còn có cơ hội nhận được những học bổng giá trị. 

Chẳng hạn như BTEC FPT đặc biệt ưu đãi cho các bạn nhập học sớm gói học bổng với gần 2300 suất  giá trị lên đến 22.7 tỷ đồng cùng với mức ưu đãi từ 10 - 70% học phí mong muốn mang tới cho các bạn học học sinh, sinh viên cơ hội trải nghiệm du học Anh Quốc ngay tại Việt Nam. 

PTL00447 min

Chỉ cần điểm trung bình một trong các môn học Toán, Tin học, tiếng Anh hoặc các môn năng khiếu như hội họa, âm nhạc (lớp 11 hoặc lớp 12) từ 6.5 trở lên, thí sinh sẽ có cơ hội nhận được học bổng 10% nếu đăng ký nhập học. 

Với các suất học bổng từ 20-70%, thí sinh cần đạt điều kiện về điểm trung bình một trong các môn toán, tin học, tiếng Anh, các môn năng khiếu như hội họa, âm nhạc (lớp 11 hoặc lớp 12) hoặc có điểm thi kỳ thi THPT quốc gia với tổng điểm tổ hợp 3 môn các khối A, A1, B, C, D, H, V đáp ứng yêu cầu của các mức học bổng tương ứng.

Ngoài ra, thí sinh đạt giải trong các cuộc thi của các hãng công nghệ lớn; đạt các giải trong các kỳ khi ở các môn: toán, tiếng Anh, tin học; các môn năng khiếu dành cho học sinh THPT; hoặc có thành tích, đóng góp nổi bật trong các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, xã hội, thể thao có thể đăng ký nhận học với các mức từ 20 đến 70% phù hợp với thành tích đạt được.

Trong bối cảnh mà nhiều trường cao đẳng, đại học tăng học phí như hiện nay thì việc nhập học sớm sẽ giúp thi sinh phần nào giảm bớt gánh nặng về tài chính. 

PTL00876 min

Giá trị tương đương với phương thức xét tuyển khác

Hai phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT và học bạ đều hoàn toàn độc lập. Việc xét tuyển học bạ không ảnh hưởng đến việc xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia mà giá trị thừa nhận của hai bên đều như nhau. 

Với phương thức xét tuyển học bạ, việc đăng ký xét tuyển sớm, thí sinh chỉ cần vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT là được công nhận trúng tuyển. Do đó thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ có thể giảm áp lực đáng kể trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn