Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đã thay đổi đời sống như thế nào? 

15:55 04/01/2023

Theo dòng chảy của cuộc cách mạng 4.0, trí tuệ nhân tạo ngày càng được phổ biến rộng rãi. Ta có thể thấy sự hiện diện của AI trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo đã thay đổi đời sống như thế nào nhé! 

 

Trí tuệ nhân tạo là gì? 

 

AI có khả năng thực hiện nhiệm vụ cần tới trí thông minh của con người bằng thuật toán. Bằng năng lực “tự học”, máy móc có thể phán đoán, phân tích dữ liệu mà không cần sự hỗ trợ. Đồng thời, trí tuệ nhân tạo có khả năng xử lý dữ liệu với số lượng rất lớn và tốc độ cao. 

 

AI giúp con người thực hiện các nhiệm vụ thông qua thuật toán
AI giúp con người thực hiện các nhiệm vụ thông qua thuật toán

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo

 

Trí tuệ nhân tạo đã tạo ra những cuộc cách mạng trong đời sống xã hội. Nhờ AI, hoạt động tối ưu hơn, mang đến những trải nghiệm mới mẻ hơn và tốt hơn cho con người. 

 

Trí tuệ nhân tạo đã có những đóng góp và vai trò rất lớn đối với đời sống con người
Trí tuệ nhân tạo đã có những đóng góp và vai trò rất lớn đối với đời sống con người

Trợ lý ảo 

 

Nhờ AI, trợ lý ảo xử lý công việc dựa trên thói quen sinh hoạt của người dùng và dự đoán cảm xúc. Trong tương lai, các trợ lý được kỳ vọng có thể nhận diện qua giọng nói, phân tích ký tự. Ngoài ra, trợ lý còn có thể tự đưa ra các quyết định hoặc đặt lịch hẹn cho chủ nhân dựa trên tình hình giao thông, thời tiết...Đây chính là ứng dụng thực tế và gần gũi nhất khi trả lời câu hỏi trí tuệ nhân tạo đã thay đổi đời sống như thế nào.

 

Y tế

 

Trí tuệ nhân tạo đang dần được hưởng ứng mạnh mẽ trong y học như. Nhờ AI, các công việc được giải quyết nhanh chóng: chẩn đoán bệnh; nghiên cứu, phát triển thuốc; tối ưu hóa cho điều trị từng cá nhân… 

 

Kinh doanh

 

Trí tuệ nhân tạo còn giúp người làm trong lĩnh vực kinh doanh định giá cho sản phẩm. Trên các sàn Thương mại Điện tử, AI giúp tối ưu trải nghiệm của khách hàng. Món hàng đúng với sở thích, thói quen, nhu cầu... sẽ được đẩy lên đầu. 

 

Truyền thông

 

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo góp phần làm thay đổi cách thức tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu. Nhờ AI, quảng cáo xuất hiện đúng người, đúng thời điểm. Dựa trên việc phân tích các đặc điểm về nhân khẩu học, thói quen hoạt động trực tuyến và những nội dung mà khách hàng thường xem trên quảng cáo.

 

Sản xuất

 

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng để xây dựng những quy trình sản xuất tối ưu hơn. Công nghệ AI phân tích theo thời gian thực, dựa trên những thông tin thu thập về thị trường, người tiêu dùng và các chỉ số liên quan.

 

Game

 

Với AI, hành vi của các NPC (non-player character - nhân vật người chơi không điều khiển) phù hợp với bối cảnh xung quanh và hành động của người chơi. Trong trò chơi GTA V, hệ thống AI có thể điều khiển các phương tiện như xe hơi, mô tô dựa trên tín hiệu giao thông và bản đồ.

 

Học trí tuệ nhân tạo ở đâu?

Trí tuệ nhân tạo là lĩnh vực liên quan đến khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Về bản chất, trí tuệ nhân tạo vẫn do con người xây dựng các thuật toán, lập trình bằng các công cụ phần mềm công nghệ thông tin. 

Một trong những nơi đào tạo tiên phong về Công nghệ Thông tin nói chung và trí tuệ nhân tạo nói riêng là BTEC FPT. Với môi trường học tập, giáo trình chuẩn Quốc tế và đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. BTEC FPT sẽ là một bước đệm vững chắc cho con đường sự nghiệp trong tương lai. 

 

BTEC FPT sẽ là bước đệm vững chắc cho con đường sự nghiệp lâu dài.
BTEC FPT sẽ là bước đệm vững chắc cho con đường sự nghiệp lâu dài.

 

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

Lập trình máy tính : Kỹ Thuật Phần Mềm Quốc Tế – Lập Trình trí tuệ nhân tạo Quốc Tế (AI)

Quản trị kinh doanh : Marketing Quốc Tế – Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế – Logistic Quốc Tế

Thiết kế đồ họa: Thiết kế đồ họa Quốc Tế – Thiết kế nội thất Quốc Tế

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tại: https://btec.fpt.edu.vn/r/7e

——————

CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Facebook: https://www.facebook.com/fptbtec

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fpt_btec

IG: https://www.instagram.com/btecfpt

Hotline: 032 960 5828

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn