MUÔN VÀN Ý TƯỞNG ĐỘC LẠ CỦA SINH VIÊN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA BTEC FPT ĐÀ NẴNG TẠI BUỔI LỄ BẢO VỆ ĐỒ ÁN

23:40 30/04/2024

Vừa qua, BTEC FPT Đà Nẵng đã tổ chức thành công Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên khóa 5 chuyên ngành Thiết Kế Đồ Họa. Sự kiện này đã ghi dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình học tập và mang đến những thành công tuyệt vời cho sinh viên. Với những ý tưởng sáng tạo và niềm đam mê của mình, các bạn sinh viên đã thể hiện khả năng thiết kế độc đáo và xuất sắc.

Lễ bảo vệ đồ án là dịp quan trọng để các bạn sinh viên thể hiện ý tưởng và nhận góp ý từ các giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Đây không chỉ là cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp và khả năng nhìn nhận vấn đề, mà còn là dịp để sinh viên cải thiện sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, giảng viên cũng sẽ đánh giá được năng lực học tập của sinh viên cũng như khả năng triển khai và hoàn thiện sản phẩm của các bạn sau thời gian học tại BTEC FPT.

Sinh viên ghi dấu ấn với những thiết kế sáng tạo trong buổi bảo vệ đồ án.
Sinh viên ghi dấu ấn với những thiết kế sáng tạo trong buổi bảo vệ đồ án.

Buổi lễ vinh dự được Thạc Sĩ Chu Mỹ Giang - cựu Trưởng phòng Marketing của BQ và Giảng viên Thiết kế tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng tham dự. Với bề dày kinh nghiệm và thành tựu vượt trội, vị khách mời đã mang đến những phản hồi công bằng và góc nhìn sáng tạo cho các bạn sinh viên. Không thể không nhắc đến Thầy Trần Đức Hùng - Giảng viên Thiết Kế Đồ Họa BTEC FPT Đà Nẵng, người đã đồng hành và đóng góp lớn trong hành trình học tập của sinh viên.

Lễ bảo vệ đồ án "Graphic Design Project": Sự gặp gỡ của tài năng trẻ với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.
Lễ bảo vệ đồ án "Graphic Design Project": Sự gặp gỡ của tài năng trẻ với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

Các đội thi tham dự buổi Lễ bao gồm: O share Knight, Sức khỏe tim mạch, Rối, HIVA, 111 Protects, CRA, Lumina Eyes, OHNOO và ARA đã trình bày ý tưởng và sản phẩm sáng tạo của mình trước Hội đồng chấm thi sau thời gian dài nỗ lực và cống hiến. Sự đầu tư vô cùng kỹ lưỡng của các bạn sinh viên đã được thể hiện rõ qua từng sản phẩm. 

IMG 6744 1 min

IMG 6753 1 min

Những sản phẩm của các bạn sinh viên trong buổi Lễ bảo vệ đồ án.
Những sản phẩm của các bạn sinh viên trong buổi Lễ bảo vệ đồ án.

Đề tài đồ án dành cho các bạn sinh viên Thiết Kế Đồ Họa Khóa 5 là Art, Design & Wellbeing, đây là đề tài được thiết kế bởi Pearson và được thay đổi hàng năm. Có thể nói, năm nay đồ án được thực hiện đa dạng Công Nghệ, phần lớn các bạn sinh viên lựa chọn phát triển một ứng dụng nhằm phục vụ và cải thiện chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, các sản phẩm truyền thông với các thiết kế đa dạng cũng được tạo ra, đặc biệt các nhóm sáng tạo thêm các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tạo ra trải nghiệm độc đáo cho người dùng chẳng hạn như: thiệp thu âm và phát nhạc, hoạt hình 2D tuyên truyền tầm quan trọng của vacxin....

IMG 6854 1 min

Khách mời dày dặn kinh nghiệm mang đến phản hồi công bằng và góc nhìn sáng tạo cho sinh viên.
Khách mời dày dặn kinh nghiệm mang đến phản hồi công bằng và góc nhìn sáng tạo cho sinh viên.

Bạn Phạm Bảo Thy - Sinh viên Khóa 5 chuyên ngành Thiết Kế Đồ Họa chia sẻ: “Trong 2 hôm chuẩn bị, lúc đầu tưởng chừng như dài lắm, ai cũng lo lắng nhưng đó là cơ hội để mọi người kết nối trò chuyện với nhau, quan tâm tới bài và hỏi han quá trình làm của các nhóm khác. Dù là ngày cuối với nhau nhưng bọn em rất vui. Tới lúc bảo vệ kết thúc, khi nói cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe, em ngay lập tức nghĩ “À, hành trình của mình ở trường tới đây là hết rồi”. Nghe nhận xét của thầy cô, cũng thấy hơi buồn vì sau này sẽ không còn tới trường, gặp thầy cô hay bạn bè, không được nghe góp ý từ thầy cô, hay là chạy deadline đêm khuya để khỏi rớt Assignment nữa. Ở trường, em may mắn gặp được các thầy cô, những người bạn mà mình có thể học hỏi rất nhiều”.

Sinh viên thể hiện khả năng thiết kế độc đáo và xuất sắc qua ý tưởng sáng tạo và đam mê của mình.
Sinh viên thể hiện khả năng thiết kế độc đáo và xuất sắc qua ý tưởng sáng tạo và đam mê của mình.

Thầy Trần Đức Hùng cũng đã có những chia sẻ: “Năm nay có quá nhiều đồ án tốt có ý tưởng độc đáo, có ý nghĩa thiết thực và các bạn thật sự nỗ lực để tạo ra những sản phẩm chất lượng với sự nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo nên thật sự quá khó để lựa chọn. Tuy nhiên có 3 dự án có thể gọi là "nhỉnh" hơn so với các dự án khác một chút là HiVa, ARA và Rối (cùng một đề tài là truyền thông về hiểu biết, ngăn ngừa, chữa trị bệnh lý Rối loạn lo âu ở trẻ em) với các phong cách thể hiện và cách tiếp cận nghiên cứu khác nhau, nhưng đều đưa ra những sản phẩm rất ấn tượng.

Là người đồng hành cùng các bạn trong suốt quãng thời gian các bạn học tại trường, nhìn thấy sự trưởng thành qua từng giai đoạn của mỗi bạn. Đã có lúc chấm thi phải thốt lên "Thầy thật sự tự hào và thật sự cảm ơn các bạn" vì sự nỗ lực, sáng tạo, chỉn chu và tâm huyết các bạn đặt vào đồ án này. Đến hiện tại, thầy chỉ có thể nhắn nhủ với các bạn một điều rằng: “Thầy thật sự tự hào về tất cả các bạn với thành quả hiện tại, hạnh phúc vì đã được đồng hành và chứng kiến các bạn tích cực phát triển mỗi ngày, và vui mừng chào đón những "đồng nghiệp trẻ cùng chí hướng" trên con đường sự nghiệp sáng tạo.”

Sinh viên Thiết Kế Đồ Họa tỏa sáng trong Lễ bảo vệ đồ án, sẵn sàng cho hành trình mới.
Sinh viên Thiết Kế Đồ Họa tỏa sáng trong Lễ bảo vệ đồ án, sẵn sàng cho hành trình mới.

Lễ bảo vệ đồ án “Graphic Design Project” đã thành công rực rỡ, minh chứng rõ ràng cho chất lượng đào tạo tại BTEC FPT Đà Nẵng. Những dự án tốt nghiệp sáng tạo đã làm nổi bật ngành Thiết kế Đồ họa, trang bị cho sinh viên những kỹ năng vững chắc sau khi tốt nghiệp. Hy vọng với những kiến thức cũng như lời nhận xét từ thầy cô, các bạn sẽ gom góp được những kinh nghiệm quý báu để tiếp tục hoàn thành thử thách lớn hơn. Chúc các bạn thành công trong hành trình mới tiếp theo.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn