HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH TRỢ GIẢNG CỦA NHỮNG CHIẾN BINH XUẤT SẮC BTEC FPT HÀ NỘI

16:43 26/05/2022

Là một ngôi trường Quốc tế với hệ thống giáo dục mở, trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp với thành tích học tập xuất sắc có cơ hội thử thách và phát triển lợi thế của mình ngay trên chính giảng đường học tập.

Bùi Thị Trang, Nguyễn Khắc Tài và Đỗ Minh Ngọc chính là bộ ba gương mặt cựu sinh viên có thành tích học tập đáng nể được Nhà trường đề cử đảm nhiệm vị trí trợ giảng bộ môn chuyên ngành CNTT quốc tế. Một lần nữa đứng trên giảng đường nhưng với vai trò khác, 3 trợ giảng đều mang trong mình những cảm xúc khó tả và niềm đam mê chia sẻ kiến thức bất tận đến các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường.

BTEC FPT - Nơi xây mầm hạt giống kiến thức và hành trang bị kỹ năng cho bộ ba Trợ giảng

Gần ba năm ngồi trên ghế nhà trường không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng cũng đủ để Khắc Tài, Minh Ngọc và Trang tích lũy đầy đủ về mặt kiến thức cũng như chuyên môn. Đặc biệt, trong suốt quá trình học tập, bộ ba sinh viên xuất sắc này luôn chủ động tìm cơ hội để mở mang kiến thức, trau dồi kỹ năng trên mọi phương diện ngay tại các sự kiện của do trường tổ chức. Với những nỗ lực không ngừng, chính những kiến thức được Thầy/Cô giảng dạy trên trường lớp đã giúp ba bạn thể hiện, phát triển đam mê của mình trong ngành Công nghệ thông tin.

Là một trong ba gương mặt xuất sắc nhất Khóa 1 ngành CNTT quốc tế, Nguyễn Khắc Tài - cậu sinh viên tài năng tốt nghiệp với thành tích thủ khoa đầu ra luôn ấp ủ trong lòng tình yêu CNTT và mong muốn truyền tải những kiến thức ấy cho các em khóa sau. Chính vì thế, dù được nhận lời mời làm việc tại nhiều công ty CNTT có tiếng trong và ngoài nước nhưng khi được Nhà trường gửi gắm vị trí trợ giảng, Tài đã không ngần ngại mà đồng ý ngay: “Mình rất vui và tự hào khi được mời làm trợ giảng  cho bộ môn CNTT, việc mang những kiến thức đã được học tại Nhà trường trước đó truyền tải lại cho các em sinh viên khóa mới rất tuyệt vời. Mình cảm thấy mình được cống hiến một phần công sức nhỏ bé cho nơi mà đã nuôi dưỡng và phát triển mình như ngày hôm nay”

Nguyen Khac Tai
Nguyễn Khắc Tài - Chàng trai sở hữu gương mặt điển trai hiện đang là trợ giảng bộ môn CNTT

Khác với Nguyễn Khắc Tài, Đỗ Minh Ngọc và Bùi Thị Trang đều là cựu sinh viên khóa 2 của trường Cao đẳng BTEC FPT Hà Nội. Dù còn ít tuổi, nhưng 2 bạn đều là những sinh viên có  thành tích học tập khủng cùng năng lực sư phạm đầy tiềm năng. Cả hai bạn đều suýt soát giành được danh hiệu thủ khoa đầu ra, ngoài ra, Ngọc và Trang đều không bỏ lỡ bất kỳ một mùa tôn vinh sinh viên xuất sắc nào.

Hiện nay, cả hai bạn đều lựa chọn con đường học liên thông tại ĐH Greenwich và đồng thời cũng là thành viên cốt cán trong tổ trợ giảng của bộ môn CNTT. Nói về cơ duyên trở thành trợ giảng, Bùi Thị Trang chia sẻ “Ngay từ khi còn đi học, mình đã rất muốn được hỗ trợ công việc học tập cho các bạn cùng lớp. Việc truyền tải kiến thức đã học cho các bạn khiến mình cảm thấy rất vui và tự hào về bản thân. Vì vậy, ngay khi nhận được lời mời của Nhà trường về làm việc ở vị trí trợ giảng, mình không cần phải suy nghĩ mà đồng ý ngay. Mình muốn đóng góp một phần nhỏ bé trong việc đào tạo ra các lứa sinh viên của BTEC sau này”.

Cũng cùng quan điểm như Trang, bạn Đỗ Minh Ngọc cho biết thêm “Lựa chọn học tập tại BTEC FPT là bước ngoặt lớn đối với mình. Việc từ bỏ ngôi trường đại học đang dang dở và tiếp tục hành trình tại BTEC FPT với niềm đam mê với bộ môn CNTT ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đến thời điểm hiện tại, được cống hiến một phần công sức nhỏ bé của mình trong việc đào tạo sinh viên mình cảm thấy rất vui”.

Doan Minh Ngoc Bui Thi Trang
Đỗ Minh Ngọc và Bùi Thị Trang trong Lễ tôn vinh sinh viên xuất sắc

 

Nối tiếp hành trình sẻ chia, mang đến kiến thức “tinh chọn” cho các em trong Đại gia đình BTEC FPT

Đã gắn bó với BTEC FPT trong gần 3 năm học, ba bạn trợ giảng dường như đã thuấn nhuần văn hóa trẻ trung, năng động, đầy tính sáng tạo của sinh viên BTEC FPT. Vì vậy, khi trở thành Trợ giảng bộ môn CNTT, Trang, Ngọc và Tài cứ như “cá gặp nước”. Ba bạn cứ thế không ngừng tôi luyện thêm chuyên và đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức cần thiết và hỗ trợ các bạn tận tình trong công tác đào tạo và phát triển kiến thức chuyên môn bài bản.

Tích lũy từ những gì đã trải nghiệm tại BTEC FPT, Khắc Tài ngậm ngùi chia sẻ: “BTEC FPT đối với em không chỉ là nơi đã gắn bó để học tập trong suốt quãng thời gian gần 3 năm, mà nơi này còn lưu giữ những kỷ niệm, hoài bão của bản thân. Đây chính là ngôi nhà thứ hai của em, thầy cô và bạn bè như người thân trong gia đình, nên mỗi khi trở về trường em cả thấy rất thân thuộc và gần gũi. Có điều, hiện tại với cương vị mới là trợ giảng mang đến cho em rất nhiều cảm xúc mới lạ, nhưng đây đúng là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt mà BTEC FPT đã mang lại cho em”

Mang trong mình nhiều suy nghĩ tâm tư gửi gắm với BTEC FPT, cả Minh Ngọc và Bùi Thị Trang cho biết thêm ngoài cảm giác gần gũi, thân thuộc, các bạn còn có những trải nghiệm thú vị và có chút “ngại ngùng” khi trở thành đồng nghiệp với Thầy, là Cô - những người đã dẫn dắt các bạn trưởng thành như ngày hôm nay.

Có lẽ, đến với BTEC FPT chính là một mối lương duyên trời ban. Đây là nơi mà ba bạn trở giảng cùng lớn dần về trải nghiệm cũng như tri thức theo từng năm tháng. Và bây giờ, từ những trải nghiệm ấy, Ngọc - Minh - Tài đã là những người “tiền bối” kiêm trợ giảng đóng vai trò to lớn trong việc định hướng, hỗ trợ các bạn sinh viên học tập nâng cao cũng như sẻ chia những khó khăn trong quá trình học tập.

 

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn