Trần Đình Gia Bảo

9:17 16/01/2021

Chàng sinh viên BTEC – tấm gương đáng ngưỡng mộ. Với thành tích học tập tốt, chàng trai 19 tuổi có thể học các trường Đại học danh giá thế nhưng Bảo đã từ chối và quyết định đến với Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng.

Trần Đình Gia Bảo, chàng trai trẻ Đà Nẵng tài năng. Mười hai năm Trung học phổ thông, Bảo đạt kết quả học tập khá giỏi, hoạt động đoàn tích cực với những thành tích nổi bật: Chủ nhiệm CLB Kỹ năng trường THPT Nguyễn Hiền, Phó chủ nhiệm truyền thông  CLB C & S trường THPT Lê Qúy Đôn, không chỉ dừng lại ở phạm vi trong trường THPT Bảo còn tích cực tham gia vào các hoạt động ở quy mô lớn hơn: Huấn luyện viên cấp quận, trung ương. Thành tích mà bất cứ người nào cũng cảm thấy ngưỡng mộ.

bao 1

Bảo tâm sự: “ Em chọn Đại học kinh tế Huế, nhưng khi nhận được giấy báo em luôn cảm thấy băn khoăn với lựa chọn của bản thân, liệu rằng em có đang đi đúng hướng? Đối với em Đại học hay Cao đẳng không quan trọng, quan trọng là lựa chọn nơi nào có môi trường phát triển. Tâm sự với bố mẹ, được sự ủng hộ em không đi nhập học và chọn cho mình hướng đi khác”. Bảo từ chối học tại Huế, tự tìm tòi và được các anh chị tư vấn, em đến với Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng.

“Em là người năng động sáng tạo, khi biết đến BTEC FPT là môi trường đào tạo quốc tế, mang tính hướng ngoại, được đào tạo nâng level mình lên hơn nên em chọn quyết định chọn Quản trị kinh doanh tại trường mình, qua gần 1 năm học em cảm thấy sự lựa chọn của mình là đúng”.

bao 2

Nói về chàng sinh viên Trần Đình Gia Bảo,  thầy Trần Minh Tùng - giảng viên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế nhận xét: “ Bảo là một người khá năng động hoạt bát, trong lớp học em là một sinh viên năng nổ, tiếp thu tốt những bài giảng của thầy, hoàn thành tốt các bài tập cũng như tham gia đầy đủ các buổi ngoại khóa mà thầy tổ chức”.

Khi bắt đầu với cuộc sống sinh viên, Bảo vừa học vừa làm. Một phần đi làm để trang trải cuộc sống, phần chính là để thỏa đam mê và sở thích của mình. Em tâm sự: “ Thời gian đầu em làm ở nhà hàng vì rất thích nấu ăn, nhất là các món Ý, Pháp. Sau đó vì có niềm đam mê mãnh liệt với moto và chụp hình, em chuyển sang làm bên Two wheels garage để thỏa lòng với sở thích này. Những kiến thức, kỹ năng mà BTEC đào tạo đã giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc của em”. Cả ngày đi học, làm thêm và giao lưu bạn bè nhưng Bảo rất cảm thấy rất vui với lịch trình dày đặc này.

bao 3

Bảo chia sẻ “Ba hướng cho em theo học vì BTEC là trường đào tạo quốc tế, nên sau này đi du học sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn. Thay vì học 4 năm và thêm 1 năm kiếm việc làm, em lựa chọn cho mình chương trình đào tạo hơn 2 năm là có thể ra trường để tranh thủ thời gian cho công việc sau này”. Chương trình không học các môn đại cương mà tập trung vào đào chuyên ngành và phát triển tiếng Anh. Sau khi hoàn thành Tổ chức giáo dục Pearson sẽ cấp bằng. Tấm bằng này sinh viên sẽ tự tin chuyển tiếp lên các chương trình học cao hơn, với hơn 741 trường trên thế giới.

Dự định trong tương lai, Bảo chia sẻ: “Em sẽ tiếp tục học thật giỏi, làm thật tốt để hoàn thành những dự định vạch ra, sau khi hoàn thành chương trình học ở trường, em sẽ đi du học để tích lũy thêm kiến thức, phục vụ cho công việc trong tương lai”. Đã có hàng ngàn bạn sinh viên chọn BTEC là nơi khởi đầu cho những thành công. Và Trần Đình Gia Bảo – một trong những sinh viên bắt đầu thành công ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn