Đỗ Hồng Sơn

9:12 16/01/2021

Tưởng chừng như rất mâu thuẫn nhưng chàng trai tài năng Đỗ Hồng Sơn – sinh viên K2 Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT lại tự nhận mình là người tham vọng nhưng mang trong mình chất nghệ sỹ mộng mơ.

Khi còn học cấp 3, Sơn từng theo học chuyên ngành Thanh nhạc Đại học văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa và có ước mơ trở thành một ca sỹ nhưng cuối cùng Sơn lại lựa chọn theo học Quản trị Marketing tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT bởi chợt nhận ra niềm đam mê với kinh doanh của mình.

Và Sơn đã minh chứng con đường cậu lựa chọn là đúng đắn khi đạt được những thành công đầu tiên ở sân chơi “start-up” lớn với thành tích Top 10 cuộc thi dành cho các ý tưởng khởi nghiệp về công nghệ FPT Edu Biz Talent 2019 - Sharing Economy do FPT Education tổ chức. Hiện Sơn cũng đang tiếp tục tham gia cuộc thi khởi nghiệp dành cho học sinh/sinh viên NEUrON 2019 do Đại Học Kinh Tế Quốc Dân cùng CSIE - Trung tâm Sáng tạo xã hội và Khởi nghiệp đồng tổ chức và lọt vào Top7 dự án đi tiếp vòng chung kết. Quả là thành tích đáng nể với một cậu sinh viên năm nhất đúng không.

Tự nhận là người tham vọng và có khuynh hướng “ambivert” – vừa hướng nội, vừa hướng ngoại, cậu sinh viên Đỗ Hồng Sơn luôn khiến người đối diện cảm thấy thú vị với những nét tính cách tưởng chừng trái ngược nhau nhưng lại hòa hợp đến lạ kỳ trong chàng trai này. Cùng gặp gỡ để hiểu rõ hơn về chang trai vừa tài năng lại lạ lùng này nhé.

Chào Sơn, em có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không?

Chào chị, em là Đỗ Hồng Sơn – sinh viên K2 QTKD Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT.

Nói về tính cách, có thể dùng 2 từ  “Ambitious” và “ Ambivert” để hình dung con người em. Với công việc, em là người có nhiều tham vọng, chịu khó lắng nghe và khá cầu toàn. Còn khi bình thường, em lại là người  cởi mở, dễ kết bạn và đôi khi còn hơi nhạt nhẽo nữa (cười). Nghe thật mâu thuẫn đúng không?

Cũng như nhiều bạn khác, em thích nghe nhạc, leo núi, học võ và đọc sách đặc biệt là sách về marketing, truyền thông,… Ngoài ra, em còn rất thích tham gia các hoạt động xã hội bởi nó giúp em có những trải nghiệm thú vị và bổ ích.

IMG E7121

Được biết em rất quan tâm đến các cuộc thi startup và hiện sắp bước vào vòng chung kết của cuộc thi NEUrON 2019, em có thể chia sẻ lý do em muốn trải nghiệm tại các cuộc thi này không?

Điều này được  nhen nhóm từ những ngày cấp 3, em đã có cơ hội nằm trong đội ngũ 1 team dự án của các anh chị lớn hơn. Đây vừa là dự án đầu em tham gia, vừa  là dự án cho em những bài học kinh nghiệm quý báu, hỗ trợ em rất nhiều sau này. Có thể nói với một người học nhạc, những trải nghiệm đó đã phần nào thay đổi mục đích và hướng đi trước đó của em.

Trong quá trình học tập tại BTEC, được các thầy cô khuyến khích vận dụng kiến thức vào trong thực tiễn, trả nghiêm và khám phá bản thân, em lại càng muốn nắm bắt cơ hội tại các cuộc thi để tạo cho chính bản thân mình cũng như dự án mà team chúng em đang theo đuổi một cơ hội thử sức và cố gắng. Bên cạnh đó, qua các cuộc thi, em còn được cọ xát với những đối thủ, học hỏi kinh nghiệm từ họ, tiếp cận với những người có chuyên môn nhằm gọt dũa mô hình kinh doanh,  tích lũy kiến thức cho bản thân mình. Và điều đặc biệt nữa, dù hơi lớn lao nhưng em tin đây là mục đích mà rất nhiều các dự án thi đều hướng đến, đó là tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng.

IMG 1138

Trong quá trình tham gia những dự án như vậy, em đã từng gặp thất bại lần nào chưa?

Nếu nói là “ thất bại “ thì có lẽ hơi quá nhưng em có những bài học khá “nhớ đời” trong dự án đầu tiên em tham gia cách đây 3 năm. Khi đó, em chỉ tham gia với vai trò thành viên không chính thức với mong muốn học hỏi. Tuy nhiên, do chưa có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong dự án nên em đã có những lối lầm không đáng có, khiến mọi người có ý kiến bất đồng. Hiện dự án đó đã đi vào hoạt động và được tiếp tục rót vốn từ một nhà đầu tư vào cuối năm 2018 nhưng vẫn để lại cho em niềm tiếc nuối. Tuy nhiên, đây cũng chính là bài học đầu đời giúp em trưởng thành hơn.

Cảm ơn Sơn cùng những chia sẻ rất chân thành, chúc em thành công với những dự định trong tương lai.

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn