GIẢNG VIÊN BTEC FPT HÀ NỘI THAM DỰ HỘI THẢO GIÁO DỤC FPT EDUCAMP 2020

19:09 01/12/2020

FPT EduCamp là hội thảo được tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) tổ chức hàng năm với mục đích kết nối các giảng viên, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Hội thảo là cơ hội để các bên có thể chia sẻ những kinh nghiệm, tri thức ý tưởng để thúc đẩy sự phát triển của tổ chức giáo dục FPT cũng như nền giáo dục Việt Nam. Đến với FPT Educamp 2020, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Hà Nội có sự tham gia của 2 giảng viên: thầy Ngô Thế Nam (giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh) và cô Bùi Lê Thuỳ Trang (giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh). Liệu đến với FPT Educamp lần này, hai đại diện của BTEC FPT Hà Nội sẽ có những mong muốn và kỳ vọng gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết lần này.
Top banner email 01
Với chủ đề "Cá thể hóa giáo dục - Trải nghiệm dạy và học trong bình thường mới". FPT Educamp năm nay đã xoáy mạnh nội dung vào bối cảnh sau dịch covid và những điều cần trả lời về bản chất của giáo dục. Liệu giáo dục hiện tại có đang hướng đến sự phát triển của mỗi cá nhân? nó có giúp con người tìm thấy giá trị của bản thân mình? Với nhiều lý do khác nhau, chúng ta vô hình chung đã biến giáo dục thành một mô hình khô cứng theo kiểu "một cỡ co vừa tất cả". Điều này hoàn toàn đang khiến giáo dục đi ngược lại với bản chất của nó. Chính vì vậy, đây là lúc chúng ta cần nhìn lại về mục đích của giáo dục, cần xem lại các phương pháp giảng dạy và chương trình học đang áp dụng. 
Năm nay, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Hà Nội tham dự FPT Educamp với 2 đại diện bao gồm: thầy Ngô Thế Nam (giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh) và cô Bùi Lê Thuỳ Trang (giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh). Đều là những giảng viên trẻ và nhiệt huyết, trong sự kiện sắp tới, họ sẽ đem đến đến hội thảo những đề tài tham luận có tính thực tế và ứng dụng vô cùng cao. 

Với FPT Educamp 2020, cô Bùi Lê Thuỳ Trang - 1 trong 2 đại diện tham gia hội thảo đã có những chia sẻ đặc biệt về chương trình. Cô cho biết chủ đề được lựa chọn năm nay khá hấp dẫn, rất phù hợp với bối cảnh giáo dục hiện nay tại Việt Nam - đó là mục tiêu hướng người học trở thành trung tâm của việc dạy học, thay vì giáo viên như trước đây. 
IMG 0411 minGiảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Cô Bùi Lê Thuỳ Trang (bên trái)

Tham dự FPT Educamp năm nay, cô Trang bật mí chủ đề được mình chuẩn bị cho buổi hội thảo: “Đề xuất mô hình đào tạo chương trình Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT theo định hướng 9+”.  Theo cô cho biết, với thực trạng tại Việt Nam, học sinh sau khi tốt nghiệp THCS sẽ đi học THPT, sau đó mới đi học trung cấp, cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành thì học sinh tốt nghiệp THCS hiện nay có thể lựa chọn học trung cấp hoặc hoặc học cao đẳng ngay mà không cần phải mất 3 năm học THPT nữa; bằng tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng của người học nói trên được sử dụng thay cho bằng tốt nghiệp THPT để tiếp tục học lên cao hoặc phục vụ nhu cầu tuyển dụng. 
Lấy dẫn chứng tại Hàn Quốc những năm đầu và giữa thời kỳ công nghiệp hóa, người trẻ được xem là lực lượng lao động chủ yếu của Hàn Quốc trong cơ cấu trình độ. Ngày nay ở các nước phát triển như ở Mỹ tỷ lệ cơ cấu việc làm theo trình độ trung học (secondary) lên đến 45-52%... Một vài quốc gia châu  u thiết kế chương trình linh hoạt như Bỉ chẳng hạn gọi là CPU (certification per unit) dành cho học sinh có khả năng học tập hạn chế, chán học...một số modul kỹ năng nghề. Do đó, việc phát triển mô hình đào tạo bậc cao theo định hướng hiện đại, bắt kịp với xu hướng quốc tế, rút ngắn thời gian đào tạo là mục tiêu của báo cáo này. Trước những tình hình thực tế này, việc đề xuất chương trình 9+ ở thời điểm hiện tại là hoàn toàn hợp lý với bối cảnh. 
Những chia sẻ ở trên chỉ là một trong những phần nhỏ sẽ được các đại diện của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Hà Nội trình bày tại hội thảo giáo dục FPT Educamp vào ngày 12/12 sắp tới. Với sự tham gia của nhiều tổ chức và cá nhân uy tín hoạt động trong ngành, các đề xuất của người tham gia sẽ được đánh giá và đưa ra những nhận định một cách chuyên nghiệp nhất. Liệu FPT Educamp sẽ mang đến những cơ hội và kinh nghiệm gì đối với BTEC FPT Hà Nội?
Hãy cùng chờ đón những thông tin sắp tới từ chúng tôi. 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn