GIẢI MÃ LÝ DO HÀNG NGÀN SINH VIÊN BTEC FPT THEO ĐUỔI NGÀNH LOGISTICS

14:12 03/04/2024

Logistics là một trong những nhóm ngành hot được hàng ngàn sinh viên lựa chọn. Ngành nghề này có tiềm năng gì thu hút như vậy, hãy cùng giải đáp ngay nhé!

Toàn cầu hóa trở nên mạnh mẽ kéo theo sự phát triển của mua sắm trực tuyến trên toàn cầu thì logistics đóng vai trò là cầu nối quan trọng cho hoạt động này. Đặc biệt nước nhà là nơi thuận lợi khi sở hữu vị trí địa lý, cảng  biển cùng với cảng hàng không quốc tế cho sự phát triển của chuỗi cung ứng. Ngoài ra về lĩnh vực logistics Việt Nam còn nắm vị trí 43 trong bảng xếp hạng chỉ số hiệu quả, thuộc nhóm 5 nước đứng đầu ASEAN chứng minh về tiềm năng của nhóm ngành này. Tại BTEC FPT đang sở hữu chương trình đào tạo logistics bài bản, luôn cập nhật kiến thức mới được nhiều sinh viên đăng ký học mỗi năm. 

MEII 20542 min

Chia sẻ về lý do lựa chọn BTEC FPT là điểm đến để thỏa mãn ước mơ học ngành logistics, Nguyễn Thị Tuyết - sinh viên K6 ngành logistics cơ sở BTEC FPT Hà Nội kể: 

“Trước khi lựa chọn logistics là công việc mà mình theo đuổi sau này, mình đã tìm hiểu kha khá về vai trò quan trọng của logistics trong nền kinh tế Việt Nam ở bối cảnh hội nhập như bây giờ. Đặc biệt thị trường nhân lực còn khát những chuyên viên chất lượng cao về logistics nên mình nghĩ đây là một cơ hội tiềm năng cho bản thân. Tìm hiểu về ngành khá kỹ nên trước khi chọn trường mình cũng quan tâm tới chương trình đào tạo của từng trường. Nhận thấy được các môn học có tính trọng tâm tại BTEC FPT và tính ứng dụng cao nên mình không ngần ngại mà lựa chọn đây là nơi gửi gắm thanh xuân. Tiết lộ 1 chút đó là mình cũng kinh doanh online ở ngoài, mình biết được vận chuyển quan trọng như thế nào nên muốn lĩnh hội kiến thức để phục vụ cho công việc của mình nữa”.

z5292383249327 a75b45f12a94dc5c1f89bc3f8e9b797111 min
Tuyết chia sẻ về lý do lựa chọn logistics là ngành học mình theo đuổi

Nói về quá trình học tập tại BTEC FPT, cô sinh viên K6 Logistics hào hứng kể: “Trước khi học chuyên ngành sinh viên BTEC FPT cần phải trải qua kỳ tiếng Anh khiến em khá thích thú. Vì đặc thù logistics làm việc giao lưu nhiều nên có ngoại ngữ tốt là một lợi thế. Đặc biệt với giảng viên tại BTEC FPT thì sinh viên không sợ bị nhàm chán hay quá khó khăn khi học tiếng Anh, sẽ có rất nhiều hoạt động và bài giảng thú vị để các bạn học tốt hơn. Mình chưa học quá nhiều môn chuyên ngành tuy nhiên thầy cô trong ngành tổ chức nhiều workshop, seminar chuyên ngành lắm nên tham gia rồi sẽ mường tượng được công việc thực tế như thế nào, xu hướng công việc cần những gì…”

Tuyet 21 min
Cô sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa chuyên ngành để có thêm kiến thức

Cô sinh viên cũng hào hứng chia sẻ về dự định tương lai: “Mình có ý định theo học chuyên sâu về logistics và hy vọng được làm đúng chuyên ngành của mình học. Tiềm năng lĩnh vực này đang mở rộng mình rất muốn trở thành ai đó trong bản đồ logistics để phát triển bản thân cũng như đóng góp những giá trị tốt cho xã hội.”

Tuyet 11 min
Tuyết mong muốn phát triển dài lâu trong ngành logistics

Lý do Tuyết lựa chọn Logistics những là lý do của hàng ngàn sinh viên khi quyết định theo học ngành này bởi thị trường rộng mở, xu thế toàn cầu phát triển. BTEC FPT là nơi đào tạo ngành logistics trọng tâm, thời gian đào tạo ngắn mang đến những lứa nhân lực chuyên nghiệp và bài bản. 

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn