GẶP GỠ “NỮ CƯỜNG NHÂN IT" 3 LẦN LIÊN TIẾP ĐẠT DANH HIỆU SINH VIÊN XUẤT SẮC GIAI ĐOẠN 2019 - 2020

18:02 03/12/2020

Từ trước đến nay, người ta luôn mặc định IT là ngành học khô khan và chỉ dành cho các “đấng nam nhi”. Thế nhưng tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, chúng ta lại nhận thấy một sự “trỗi dậy" của các nữ nhân ngành Công nghệ thông tin. Tiêu biểu trong số đó chính là Bùi Thị Trang, cô sinh viên IT K2 - với thành tích xuất sắc liên tiếp 3 học (Kỳ Fall năm 2019, kỳ Spring năm 2020, kỳ Summer năm 2020) đã khiến các “đấng nam nhi" phải ngả mũ khâm phục. Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ của “nữ cường nhân IT" tiêu biểu này. 
DSC 7211 min

Sinh viên Bùi Thị Trang (đứng giữa) nhận bằng khen sinh viên xuất sắc kỳ Spring 2020

Là một cô gái có phần sống kín và rụt rè, đó là suy nghĩ của chúng tôi khi trò chuyện với bạn Bùi Thị Trang – Sinh viên K2 chuyên ngành Công nghệ thông tin. Khi được hỏi về lí do tại sao lại lựa chọn ngành học này, Trang chia sẻ: “Mình chọn IT bởi vì đây là một ngành luôn đổi mới, vì vậy sẽ có rất nhiều điều thú vị để khám phá cũng như thách thức bản thân với ngành học này. IT đâu phải là ngành học của riêng con trai, chỉ cần bản thân có sự yêu thích và hứng thú, đám con gái tụi mình cũng thừa sức để ngang hàng với tụi con trai đấy nhé"
Tiếp nối câu chuyện với chúng tôi, Trang còn chia sẻ thêm: “Thật ra khi lựa chọn IT, bản thân mình cũng có chút lo lắng.Tuy nhiên, dù sâu bên trong nước mắt là biển rộng, mình vẫn phải cố tỏ ra là ổn. Sự lựa chọn của bản thân thì không thể để người ngoài nhìn thấy mình nản chí được. Cũng may là vì bản thân luôn có hứng thú với những môn học cần tính suy luận và logic cao, vậy nên mình vẫn có thể bám trụ với ngành học đến tận giờ”.
IMG 2980 min
Tuy nhận bản thân là một người không thích tiếp xúc với mọi người, thế nhưng với nhiều sinh viên tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, đặc biệt là ngành Công nghệ thông tin –Trang lại là cái tên vô cùng quen thuộc.  Vì luôn được xướng tên trong các kỳ vinh danh của trường, gương mặt của Trang xuất hiện trên bảng vàng nhiều tới mức các sinh viên từ mới đến cũ đều trở nên quá quen thuộc. 
Ngoài sở thích đọc sách và chinh phục các assignment, Trang còn chia sẻ đôi chút với chúng tôi về khó khăn của một “nữ nhân ngành IT" là như thế nào. Cô cho biết: “Khi theo học IT, phần lớn các bạn nữ sẽ trở nên ít nữ tính hơn trong mắt người khác, thậm chí còn phải rèn luyện sự nhạy bén và lý trí để giải quyết các vấn đề phát sinh. Khá chắc chắn rằng con gái học IT sẽ có vẻ ngoài mạnh mẽ, tính cách cũng rất mạnh mẽ. Vì tụi mình hay phải thức đêm, ít điệu đà (do ngại trang điểm ăn diện) nên ngoại hình cũng sẽ có chút tương đối không bắt mắt trong mắt các bạn nam. Một điều tai hại nữa là do tiếp xúc với máy tính nhiều……. da mắt của tụi mình cũng sẽ không được đẹp lắm”.
Mặc dù vậy, bù lại với những khó khăn ở trên, một “nữ nhân IT" cũng sẽ được rèn luyện sự cứng cáp, đặc biệt là kỹ năng tìm kiếm và sàng lọc thông tin. Điều này chắc chắn sẽ có ích trong việc tìm kiếm một nửa còn lại của mình - Trang ngại ngùng nói thêm. 
61067577 338048023539347 6414723004504211456 o
Vì không có nhiều thời gian, khi kết thúc buổi trò chuyện với chúng tôi. Trang còn gửi lời nhắn nhủ đến các “đàn em" của mình. Cô bạn chia sẻ vui rằng mọi sự lười nhác sẽ đều phải trả giá bằng tiền và mồ hôi nước mắt, vì vậy thay vì lười, hãy chăm chỉ dứt khoát hoàn thành mọi bài tập cũng như công việc được giao ngay khi nhận được. Ai rồi cũng sẽ phải hoàn thành công việc mà thôi.
Khép lại những chia sẻ của Trang, chúng ta đều có thể thấy được một điều rõ ràng: “ai nói ngành CNTT con gái không học được, chỉ cần có đam mê thì việc gì cũng làm được”. Khi Bạn có đam mê, có bản lĩnh, bạn sẽ  thể bước đến thành công. Xin cảm ơn “nữ cường nhân IT" của BTEC  vì những chia sẻ chân thành cùng chúng tôi, chúc bạn học tập thật tốt và có những trải nghiệm thú vị suốt quãng thời gian còn lại tại BTEC!

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn