GẶP GỠ BỘ 3 HIỆP SĨ TẠI LỄ TÔN VINH HỌC KỲ SPRING 2024 VÀ KHÁM PHÁ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC DANH HIỆU “BTEC KNIGHT” CAO QUÝ

10:18 11/06/2024

Sau bốn tháng học tập miệt mài và chăm chỉ, những "Hiệp sĩ" BTEC FPT đã gặt hái được thành quả xứng đáng. Lễ Tôn Vinh Học Kỳ Spring 2024 là dịp để các bạn nhìn lại chặng đường đã qua, trân trọng những kỷ niệm đẹp và tiếp tục hành trình chinh phục tri thức với tinh thần quyết tâm hơn bao giờ hết.

Tại buổi lễ, danh hiệu BTEC KNIGHT cao quý – Niềm ao ước của tất cả sinh viên BTEC FPT đã được trao cho ba bạn: Nguyễn Hoàng Long - Hiệp sĩ Khối ngành Lập trình máy tính - MSSV BD00361; Nguyễn Trọng Hiếu - Hiệp sĩ Khối ngành Quản trị kinh doanh - MSSV BD00272; Trần Thị Mỹ Linh - Hiệp sĩ Khối ngành Thiết kế đồ họa - MSSV: BD00215 trong tiếng reo vui chúc mừng và tiếng vỗ tay nồng nhiệt của toàn thể sinh viên có mặt tại hội trường.

BTEC KNIGHT là danh hiệu cao quý nhất dành cho sinh viên BTEC FPT, để đạt được danh hiệu này là cả quá trình nỗ lực không ngừng của 3 tân Hiệp sĩ học kỳ Spring 2024. Không phải ngẫu nhiên hay may mắn mà các bạn đạt được thành tích đó, hãy cùng xem 3 Hiệp sĩ của chúng ta đã làm gì để gặt hái được thành công này nhé!

 

 Vinh Danh Những Hiệp Sĩ BTEC FPT Với Thành Quả Xứng Đáng
Vinh Danh Những Hiệp Sĩ BTEC FPT Với Thành Quả Xứng Đáng

Trong khoảnh khắc nhận danh hiệu, Nguyễn Hoàng Long - Hiệp sĩ Khối ngành Lập trình máy tính - MSSV BD00361 xúc động chia sẻ: “Thật sự mà nói là khi được xướng tên với danh hiệu BTEC Knight, em lúc đấy phải gọi là mắt chữ O mồm chữ A lun ạ. Có lẽ hai từ "Hạnh phúc và Hãnh diện" được xem là rất phù hợp để miêu tả cảm xúc của em lúc đó.

Có một vĩ nhân giấu tên đã từng nói: "Muốn ngồi được ở vị trí không ai ngồi được, thì bạn phải chịu được cảm giác mà không ai chịu được". Tuy nhiên, đấy là vĩ nhân ấy nói vậy, còn về bản thân em thì em nghĩ rằng chỉ cần đạt được 2 tiêu chí thôi ạ: Một là phải học thật giỏi; Hai là phải có điểm rèn luyện thật cao. Đồng thời, em nghĩ rằng các bạn nên có một tư duy “Dám tạo ra sự khác biệt ạ!” Nghĩa là, chúng ta sẽ luôn cố gắng đặt ra những mục tiêu lớn, và theo đuổi mục tiêu đó. Cụ thể ở đây thì trong quá trình làm Assignment thay vì các bạn phần lớn chỉ làm để Pass môn, thì em luôn cố gắng đặt ra cho mình những mục tiêu lớn, như là phải đạt được (M và D) chẳng hạn. Thì em nghĩ đó cũng là một cái động lực giúp chúng ta có thể cố gắng phấn đấu và đạt được.

Nói thì dễ nhưng trong quá trình làm thì em cũng đã gặp phải những khó khăn nan giải, có những đêm không ngủ là có thật. “Lấy thất bại tạo ra chiến thắng” cũng nhờ vào sự hướng dẫn và kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, cộng với sự dạy bảo tận tình của thầy cô, thì em cũng dần có thể giải được các đề bài khó trong ASM đưa ra.”

Nguyễn Hoàng Long chia sẻ cảm xúc và bí quyết để trở thành hiệp sĩ BTEC Knight
Nguyễn Hoàng Long chia sẻ cảm xúc và bí quyết để trở thành hiệp sĩ BTEC Knight

Cùng với đó,  Trần Thị Mỹ Linh - Hiệp sĩ Khối ngành Thiết kế đồ họa - MSSV: BD00215 cũng có đôi lời nhắn gửi: “Khi em biết mình nhận được danh hiệu Hiệp sĩ, em đã rất hạnh phúc và tự hào. Đó là sự công nhận và phần thưởng cho nỗ lực của em trong quá trình học tập và hoạt động sinh viên. Giải thưởng này khiến cho em cảm thấy tự tin hơn vào khả năng của mình và động lực để em tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong tương lai.” 

Bên cạnh đó, Mỹ Linh cũng chia sẻ những bí kíp để trở thành một BTEC KNIGHT: “Nhờ vào sự chịu khó tìm tòi và siêng năng cộng thêm một chút may mắn nữa. Một phần khác cũng là nhờ sự tận tình của các thầy cô đã giải đáp mọi thắc mắc. Mặc dù có nhiều lúc em "Khủng bố tin nhắn" nhưng thầy cô vẫn vui vẻ trả lời, nên em cảm thấy đó là điều may mắn góp nên sự thành công của em trong kì vừa rồi.”

Hiệp sĩ Mỹ Linh Chia Sẻ Bí Quyết Thành Công và Niềm Tự Hào Khi Nhận Danh Hiệu BTEC KNIGHT
Hiệp sĩ Mỹ Linh Chia Sẻ Bí Quyết Thành Công và Niềm Tự Hào Khi Nhận Danh Hiệu BTEC KNIGHT

Nguyễn Trọng Hiếu - Hiệp sĩ Khối ngành Quản trị kinh doanh - MSSV BD00272 tâm sự: “Khi nhận tin được vinh danh, em thật sự vô cùng xúc động. Trong khoảnh khắc ấy, em nhớ lại những giờ học và làm ASM đến khuya, những lúc mệt mỏi và áp lực tưởng chừng muốn khiến em bỏ cuộc. Nhưng nhờ sự hỗ trợ từ thầy cô và sự động viên từ gia đình đã giúp em vượt qua những khó khăn để tiếp tục. Em sẽ mãi trân trọng và gìn giữ danh hiệu này, đồng thời không ngừng nỗ lực, vươn tới những thành tích cao hơn.” 

Để trở thành BTEC KNIGHT ắt hẳn không phải là điều dễ dàng, Trọng Hiếu chia sẻ: “Trước hết, điều quan trọng nhất là phải xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu của kỳ học, dùng mục tiêu đó làm kim chỉ nam để không lạc hướng. Một yếu tố quan trọng khác là việc tận dụng tối đa nguồn tài liệu và sự hỗ trợ từ thầy cô, bạn bè là rất cần thiết. Hơn nữa, việc tự học và nghiên cứu sâu hơn các vấn đề được dạy trên lớp với sự trợ giúp của công nghệ AI sẽ giúp bạn tối ưu được thời gian tìm kiếm nguồn dữ liệu. Việc chịu khó đọc nhiều tài liệu, ghi chú lại điểm chính sẽ giúp kiến thức được hiểu sâu hơn và ghi nhớ lâu hơn. Em hy vọng những kinh nghiệm này sẽ truyền cảm hứng và hỗ trợ các bạn trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới. Chỉ có nỗ lực không ngừng, chúng ta mới đạt được thành công viên mãn trong học vấn.”

Nguyễn Trọng Hiếu - Hiệp sĩ Khối ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ
Nguyễn Trọng Hiếu - Hiệp sĩ Khối ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ

Với những danh hiệu cao quý cùng phần thưởng xứng đáng, nhà trường hy vọng rằng các bạn sinh viên BTEC FPT sẽ có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa trong tương lai. BTEC FPT luôn tin tưởng vào khả năng cũng như khát vọng chinh phục thử thách của các bạn.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn