Meta tạo ra các công nghệ và dịch vụ nhằm hỗ trợ mọi người kết nối với nhau, xây dựng cộng đồng cũng như phát triển doanh nghiệp. Các Điều khoản này điều chỉnh việc bạn sử dụng Facebook, Messenger và các sản phẩm, tính năng, ứng dụng, dịch vụ, công nghệ cũng như phần mềm khác mà chúng tôi cung cấp (Sản phẩm của Meta hoặc Sản phẩm), trừ khi chúng tôi nêu rõ là áp dụng các điều khoản riêng (và không áp dụng các điều khoản này). Các Sản phẩm này do Meta Platforms, Inc. cung cấp cho bạn.

Bạn không mất phí sử dụng Facebook hay các sản phẩm và dịch vụ khác thuộc phạm vi điều chỉnh của những Điều khoản này, trừ khi chúng tôi có quy định khác. Thay vào đó, doanh nghiệp, tổ chức và những cá nhân khác sẽ phải trả tiền cho chúng tôi để hiển thị quảng cáo về sản phẩm và dịch vụ của họ cho bạn. Khi sử dụng Sản phẩm của chúng tôi, bạn đồng ý để chúng tôi hiển thị quảng cáo mà chúng tôi cho rằng có thể phù hợp với bạn và sở thích của bạn. Chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn để xác định những quảng cáo được cá nhân hóa sẽ hiển thị cho bạn.

Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo, cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. Thay vào đó, các nhà quảng cáo có thể cho chúng tôi biết những thông tin như kiểu đối tượng mà họ muốn hiển thị quảng cáo và chúng tôi sẽ hiển thị những quảng cáo ấy cho người có thể quan tâm. Chúng tôi cho nhà quảng cáo biết hiệu quả quảng cáo để những đơn vị này nắm được cách mọi người tương tác với nội dung của họ. Hãy xem Mục 2 ở bên dưới để hiểu rõ hơn cách chúng tôi hiển thị quảng cáo được cá nhân hóa trên Sản phẩm của Meta theo các điều khoản này.

Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi giải thích cách chúng tôi thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn để xác định sẽ hiển thị quảng cáo nào cho bạn, cũng như để cung cấp tất cả các dịch vụ khác được mô tả bên dưới. Bạn cũng có thể chuyển đến trang cài đặt trên Sản phẩm có liên quan của Meta bất cứ lúc nào để xem các lựa chọn mình có về quyền riêng tư đối với cách chúng tôi sử dụng dữ liệu của bạn.

Quay lại đầu trang

1. Dịch vụ chúng tôi cung cấp

Sứ mệnh của chúng tôi là đem đến cho mọi người khả năng xây dựng cộng đồng và đưa thế giới lại gần nhau hơn. Nhằm thúc đẩy sứ mệnh này, chúng tôi cung cấp các Sản phẩm và dịch vụ được mô tả dưới đây cho bạn:

Mang lại trải nghiệm dành riêng cho bạn:

Trải nghiệm của bạn trên Facebook không giống với của bất kỳ ai khác: từ các bài viết, tin, sự kiện, quảng cáo và nội dung khác mà bạn nhìn thấy trong Bảng tin Facebook hoặc nền tảng video của chúng tôi cho đến các Trang Facebook bạn theo dõi cùng những tính năng khác mà bạn có thể sử dụng (chẳng hạn như Facebook Marketplace) và tìm kiếm. Ví dụ: chúng tôi sử dụng dữ liệu về các kết nối bạn tạo, các lựa chọn và chế độ cài đặt bạn chọn, những gì bạn chia sẻ cũng như thực hiện trên và ngoài Sản phẩm của chúng tôi để đem đến trải nghiệm dành riêng cho bạn.

Kết nối bạn với những người và tổ chức mà bạn quan tâm:

Chúng tôi hỗ trợ bạn tìm và kết nối với mọi người, các nhóm, doanh nghiệp, tổ chức và những đối tượng khác quan trọng với bạn trên các Sản phẩm của Meta mà bạn sử dụng. Chúng tôi sử dụng dữ liệu để đưa ra gợi ý cho bạn và những người khác, chẳng hạn như nhóm nên tham gia, sự kiện nên tham dự, Trang Facebook nên theo dõi hoặc gửi tin nhắn, chương trình nên xem và những người mà bạn có thể muốn kết bạn. Những mối quan hệ khăng khít hơn sẽ tạo ra các cộng đồng gắn bó hơn và chúng tôi tin rằng dịch vụ của mình hữu ích nhất khi mọi người được kết nối với nhau, cũng như với các nhóm và tổ chức mà họ quan tâm.

Tạo điều kiện cho bạn thể hiện bản thân và chia sẻ về những gì quan trọng với mình:

Có rất nhiều cách để thể hiện bản thân trên Facebook nhằm cho bạn bè, gia đình và người khác biết những điều quan trọng với bạn, chẳng hạn như chia sẻ nội dung cập nhật trạng thái, ảnh, video và tin trên các Sản phẩm của Meta (theo chế độ cài đặt của bạn), gửi tin nhắn hoặc gọi thoại/gọi video cho một hay nhiều người, tạo sự kiện/nhóm hay thêm nội dung vào trang cá nhân của bạn cũng như xem thông tin chi tiết về cách những người khác tương tác với nội dung của bạn. Ngoài ra, chúng tôi đã phát triển và tiếp tục khám phá những phương thức mới để mọi người ứng dụng công nghệ – chẳng hạn như thực tế tăng cường và video 360 – cho việc tạo, cũng như chia sẻ nội dung sinh động và hấp dẫn hơn trên Sản phẩm của Meta.

Hỗ trợ bạn khám phá nội dung, sản phẩm và dịch vụ mà bạn có thể quan tâm:

Chúng tôi hiển thị cho bạn các quảng cáo được cá nhân hóa, ưu đãi và nội dung thương mại hoặc được tài trợ khác để bạn có thể khám phá nội dung, sản phẩm cũng như dịch vụ do nhiều doanh nghiệp, tổ chức sử dụng Facebook và các Sản phẩm khác của Meta cung cấp. Mục 2 bên dưới sẽ giải thích chi tiết hơn về điều này.

Tăng cường tính an toàn, bảo mật và toàn vẹn cho các dịch vụ của chúng tôi, chống lại hành vi có hại cũng như bảo vệ cộng đồng người dùng:

Mọi người sẽ chỉ xây dựng cộng đồng trên Sản phẩm của Meta nếu họ cảm thấy an toàn và bảo mật. Chúng tôi luôn nỗ lực để duy trì tính bảo mật (bao gồm cả tính sẵn có, tính xác thực, tính toàn vẹn và tính bí mật) của các Sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi bố trí đội ngũ chuyên trách trên toàn thế giới, phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài, đối tác và những tổ chức có liên quan khác. Ngoài ra, chúng tôi phát triển các hệ thống kỹ thuật tiên tiến để phát hiện hành vi lạm dụng Sản phẩm của chúng tôi, hành vi có hại cho người khác và các tình huống mà chúng tôi có thể hỗ trợ hoặc bảo vệ cộng đồng, bao gồm cả phản hồi báo cáo của người dùng về nội dung có khả năng vi phạm. Nếu biết về hành vi hoặc nội dung như vậy, dựa trên đánh giá của mình, chúng tôi có thể sẽ áp dụng biện pháp xử lý thích hợp, chẳng hạn như thông báo với bạn, trợ giúp, gỡ nội dung, thu hồi hoặc hạn chế quyền truy cập vào một số tính năng, vô hiệu hóa tài khoản hoặc liên hệ với cơ quan hành pháp. Chúng tôi sẽ chia sẻ dữ liệu với Các công ty của Meta khi phát hiện ra người sử dụng Sản phẩm của Meta thực hiện hành vi lạm dụng hay hành vi có hại hoặc để bảo vệ các Sản phẩm của Meta, người dùng và cộng đồng. Ví dụ: chúng tôi chia sẻ thông tin với Các công ty thuộc Meta chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ tài chính để giúp họ tăng cường tính an toàn, bảo mật và toàn vẹn, cũng như tuân thủ luật hiện hành. Meta có quyền truy cập vào, lưu giữ, sử dụng và chia sẻ mọi thông tin thu thập được về bạn khi thực sự tin rằng pháp luật yêu cầu hoặc cho phép làm điều đó. Vui lòng xem Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Trong một số trường hợp, Ủy ban Giám sát có thể xem xét quyết định của chúng tôi theo các điều khoản và quy chế của họ. Hãy tìm hiểu thêm tại đây.

Sử dụng cũng như phát triển các công nghệ tiên tiến để cung cấp những dịch vụ an toàn và thiết thực cho mọi người:

Chúng tôi sử dụng và phát triển các công nghệ tiên tiến – như trí tuệ nhân tạo, hệ thống máy học và thực tế tăng cường – để mọi người có thể sử dụng Sản phẩm của chúng tôi một cách an toàn, bất kể tình trạng thể chất hay vị trí địa lý của họ là gì. Ví dụ: công nghệ như vậy sẽ giúp những người suy giảm thị lực biết ảnh/video được chia sẻ trên Facebook hay Instagram có những gì hoặc những ai. Chúng tôi cũng xây dựng công nghệ truyền thông và mạng lưới tối tân để hỗ trợ nhiều người kết nối Internet hơn ở những khu vực có khả năng truy cập hạn chế. Đồng thời, chúng tôi phát triển các hệ thống tự động để cải thiện khả năng phát hiện và loại bỏ những hành vi lạm dụng, nguy hiểm có thể gây hại cho cộng đồng cũng như tính toàn vẹn trong những Sản phẩm của chúng tôi.

Nghiên cứu các cách cải thiện dịch vụ của chúng tôi:

Chúng tôi tham gia nghiên cứu để phát triển, thử nghiệm và cải thiện Sản phẩm của mình. Hoạt động này bao gồm việc phân tích dữ liệu chúng tôi có về người dùng của mình, cũng như nắm được cách mọi người sử dụng Sản phẩm của Facebook, chẳng hạn như thông qua việc tiến hành các cuộc khảo sát, thử nghiệm và khắc phục sự cố cho những tính năng mới. Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi giải thích cách chúng tôi sử dụng dữ liệu cho hoạt động nghiên cứu này nhằm phát triển và cải thiện dịch vụ của chúng tôi.

Tạo ra trải nghiệm nhất quán và liền mạch trên mọi Sản phẩm của các công ty thuộc Meta:

Thông qua Sản phẩm của chúng tôi, bạn có thể tìm và kết nối với mọi người, các nhóm, doanh nghiệp, tổ chức và những đối tượng khác quan trọng với bạn. Chúng tôi thiết kế hệ thống của mình sao cho trải nghiệm của bạn nhất quán và liền mạch trên những Sản phẩm khác nhau của các công ty thuộc Meta mà bạn sử dụng. Ví dụ: chúng tôi sử dụng dữ liệu về những người mà bạn tương tác trên Facebook để bạn có thể kết nối với họ dễ dàng hơn trên Instagram hoặc Messenger, đồng thời hỗ trợ bạn liên lạc qua Messenger với doanh nghiệp mà bạn theo dõi trên Facebook.

Đảm bảo quyền truy cập vào dịch vụ:

Để vận hành dịch vụ trên toàn cầu của chúng tôi và hỗ trợ bạn kết nối với mọi người trên khắp thế giới, chúng tôi cần chuyển, lưu trữ và phân phối nội dung, dữ liệu đến các trung tâm dữ liệu, đối tác, nhà cung cấp dịch vụ, đại lý và hệ thống của mình trên khắp thế giới, kể cả ở bên ngoài quốc gia mà bạn cư trú. Việc sử dụng cơ sở hạ tầng toàn cầu này là yếu tố cần thiết và cốt lõi để chúng tôi cung cấp dịch vụ. Đơn vị sở hữu, điều hành hoặc kiểm soát cơ sở hạ tầng này có thể là Meta Platforms, Inc., Meta Platforms Ireland Limited hoặc các công ty liên kết của Meta.

Quay lại đầu trang

2. Cách chúng tôi duy trì dịch vụ của mình

Bạn sẽ không phải trả phí để sử dụng Facebook cùng các sản phẩm và dịch vụ khác của chúng tôi. Thay vào đó, khi dùng Sản phẩm của Meta thuộc phạm vi điều chỉnh của các Điều khoản này, bạn đồng ý để chúng tôi hiển thị cho bạn quảng cáo được cá nhân hóa, cũng như những nội dung thương mại và được tài trợ khác mà các doanh nghiệp, tổ chức trả tiền để quảng bá trên và ngoài Sàn phẩm của các công ty thuộc Meta. Chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn, chẳng hạn như thông tin về hoạt động và sở thích, để hiển thị cho bạn những quảng cáo được cá nhân hóa và nội dung được tài trợ có thể phù hợp hơn với bạn.

Bảo vệ quyền riêng tư của mọi người chính là điều mà chúng tôi chú trọng khi thiết kế hệ thống quảng cáo được cá nhân hóa của mình. Nhờ vậy, chúng tôi có thể hiển thị cho bạn quảng cáo phù hợp và hữu ích mà không tiết lộ danh tính của bạn với các nhà quảng cáo. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn. Chúng tôi cho phép các nhà quảng cáo cung cấp thông tin như mục tiêu kinh doanh và kiểu đối tượng mà họ muốn hiển thị quảng cáo (ví dụ: những người trong độ tuổi từ 18-35 thích đạp xe). Khi đó, chúng tôi sẽ hiển thị quảng cáo của họ cho những người mà chúng tôi cho rằng có thể quan tâm.

Chúng tôi cũng cho nhà quảng cáo biết hiệu quả quảng cáo để những đơn vị này nắm được cách mọi người tương tác với nội dung của họ trên và ngoài Sản phẩm của Meta. Ví dụ: chúng tôi cung cấp thông tin chung về sở thích và nhân khẩu học cho nhà quảng cáo (chẳng hạn như thông tin phụ nữ trong độ tuổi từ 25 - 34 sống ở Madrid, thích công nghệ phần mềm đã xem quảng cáo) để họ hiểu rõ hơn về đối tượng của mình. Chúng tôi không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên hoặc địa chỉ email mà có thể được dùng để liên hệ với bạn hay xác định danh tính của bạn), trừ khi được bạn cho phép cụ thể. Hãy tìm hiểu thêm về cách hoạt động của quảng cáo trên Meta tại đây.

Chúng tôi thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn để cung cấp cho bạn dịch vụ được mô tả ở trên. Bạn có thể tìm hiểu về cách chúng tôi thu thập và sử dụng dữ liệu của bạn trong Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có quyền kiểm soát loại quảng cáo và nhà quảng cáo mà mình nhìn thấy, cũng như loại thông tin chúng tôi sử dụng để xác định sẽ hiển thị quảng cáo nào cho bạn. Tìm hiểu thêm.

Quay lại đầu trang

3. Cam kết của bạn với Facebook và cộng đồng của chúng tôi

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ này cho bạn và người khác nhằm thúc đẩy sứ mệnh của mình. Để đổi lại, chúng tôi cần bạn thực hiện các cam kết sau:

1. Những đối tượng có thể sử dụng Facebook

Khi đích danh mọi người nêu ý kiến và hành động, cộng đồng của chúng ta sẽ trở nên an toàn và có trách nhiệm hơn. Vì lý do đó, bạn:

 • Phải đặt cho tài khoản đúng tên mà bạn dùng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Phải cung cấp thông tin chính xác về bản thân.
 • Chỉ được tạo một tài khoản (của riêng bạn) và sử dụng cho mục đích cá nhân.
 • Không được chia sẻ mật khẩu, cấp cho người khác quyền truy cập vào tài khoản Facebook của bạn hoặc chuyển giao tài khoản của bạn cho bất kỳ ai (khi chúng tôi chưa cho phép).

Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp Facebook rộng rãi cho mọi người. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng Facebook nếu:

 • Chưa đủ 13 tuổi.
 • Là tội phạm tình dục bị kết án.
 • Từng bị chúng tôi vô hiệu hóa tài khoản do vi phạm các Điều khoản, Tiêu chuẩn cộng đồng hoặc các điều khoản và chính sách khác mà chúng tôi áp dụng cho việc sử dụng Facebook. Khi chúng tôi vô hiệu hóa tài khoản của bạn do vi phạm Điều khoản, Tiêu chuẩn cộng đồng hoặc các điều khoản và chính sách khác, bạn đồng ý không tạo tài khoản khác nếu chúng tôi chưa cho phép. Chúng tôi sẽ có toàn quyền quyết định xem có cho phép bạn tạo tài khoản mới hay không và việc cho phép bạn tạo tài khoản mới không có nghĩa là hoặc ngụ ý rằng biện pháp kỷ luật của chúng tôi là nhầm lẫn hay vô căn cứ.
 • Bị cấm tiếp nhận các sản phẩm, dịch vụ hoặc phần mềm của chúng tôi theo luật hiện hành.
2. Những điều bạn có thể chia sẻ và thực hiện trên Sản phẩm của Meta

Chúng tôi muốn mọi người sử dụng các Sản phẩm của Meta để thể hiện bản thân và chia sẻ nội dung quan trọng với họ, nhưng không phải với cái giá là sự an toàn và vui khỏe của người khác hay tính toàn vẹn của cộng đồng. Do đó, bạn đồng ý không tham gia những hành vi được mô tả dưới đây (hoặc tạo điều kiện hay hỗ trợ người khác thực hiện các hành vi đó):

 1. Bạn không được sử dụng Sản phẩm của chúng tôi để tạo hoặc chia sẻ bất cứ nội dung nào:
  • Vi phạm các Điều khoản này, Tiêu chuẩn cộng đồng hoặc các điều khoản và chính sách khác áp dụng cho việc sử dụng Sản phẩm của chúng tôi.

  • Bất hợp pháp, gây hiểu nhầm, phân biệt đối xử hoặc lừa đảo (hay hỗ trợ người khác dùng các Sản phẩm của chúng tôi theo cách như vậy).

  • Bạn không sở hữu hoặc không có các quyền cần thiết để chia sẻ.

  • Xâm phạm hoặc vi phạm quyền của người khác, bao gồm cả quyền sở hữu trí tuệ (chẳng hạn như xâm phạm bản quyền hoặc nhãn hiệu hàng hóa của người khác hay phân phối/bán hàng giả hoặc hàng nhái), trừ trường hợp ngoại lệ hoặc có áp dụng giới hạn theo luật hiện hành.
 2. Bạn không được tải lên virus hoặc mã độc hại, sử dụng dịch vụ để gửi spam hay làm bất cứ điều gì khác có thể vô hiệu hóa, làm quá tải, can thiệp hoặc gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động bình thường, tính toàn vẹn, quá trình vận hành hoặc giao diện của các dịch vụ, hệ thống hay Sản phẩm của chúng tôi.
 3. Bạn không được truy cập hoặc thu thập dữ liệu từ Sản phẩm của chúng tôi bằng các phương tiện tự động (khi chưa được chúng tôi cho phép trước) hay cố gắng truy cập vào dữ liệu mà bạn không được phép truy cập.
 4. Bạn không được ủy nhiệm, yêu cầu hoặc thu thập tên người dùng, mật khẩu hay chiếm đoạt mã truy cập trên Sản phẩm.
 5. Bạn không được bán, cấp phép hoặc mua bất kỳ dữ liệu nào nhận được từ chúng tôi hoặc các dịch vụ của chúng tôi, trừ khi Điều khoản của Nền tảng cho phép.
 6. Bạn không được lạm dụng bất kỳ kênh báo cáo, gắn cờ, kháng nghị hoặc giải quyết tranh chấp nào, chẳng hạn như báo cáo hay kháng nghị theo cách gian lận, lặp đi lặp lại hoặc vô căn cứ.

Chúng tôi có thể gỡ hoặc hạn chế quyền truy cập vào nội dung vi phạm các quy định này. Chúng tôi cũng có thể đình chỉ hoặc vô hiệu hóa tài khoản của bạn nếu phát hiện thấy hành vi vi phạm các quy định này, như nội dung nêu ở Mục 4.B.

Nếu gỡ nội dung mà bạn chia sẻ vì nội dung đó vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng, chúng tôi sẽ cho bạn biết và giải thích mọi lựa chọn yêu cầu xem xét lại, trừ khi bạn vi phạm nghiêm trọng/nhiều lần các Điều khoản này hay việc đó có thể khiến chúng tôi hoặc người khác phải chịu trách nhiệm pháp lý; gây hại cho cộng đồng người dùng của chúng tôi; ảnh hưởng đến/tác động vào tính toàn vẹn hoặc hoạt động của bất kỳ dịch vụ, hệ thống hay Sản phẩm nào của chúng tôi; khi chúng tôi bị hạn chế do các giới hạn kỹ thuật hoặc khi chúng tôi bị cấm làm việc này vì những lý do pháp lý. Hãy xem Mục 4.B bên dưới để biết thông tin về việc đình chỉ hoặc chấm dứt tài khoản.

Bạn nên báo cáo nội dung hoặc hành vi mà bạn cho là vi phạm quyền của mình (bao gồm cả quyền sở hữu trí tuệ) hay các điều khoản và chính sách của chúng tôi, nếu có tính năng này ở khu vực pháp lý của bạn, vì việc đó có lợi cho cộng đồng.

Chúng tôi cũng có thể gỡ hoặc hạn chế quyền truy cập vào nội dung, tính năng, dịch vụ hay thông tin nếu nhận thấy rằng có lý do cần phải làm việc này để tránh hoặc giảm thiểu tình trạng lạm dụng dịch vụ của chúng tôi/tác động bất lợi về mặt luật pháp hay quy định cho Meta.

3. Những quyền bạn cấp cho chúng tôi

Chúng tôi cần bạn cấp một số quyền để cung cấp dịch vụ:

  1. Quyền sử dụng nội dung bạn tạo và chia sẻ: Một số nội dung mà bạn chia sẻ hoặc tải lên (chẳng hạn như ảnh hay video) có thể được luật sở hữu trí tuệ bảo vệ.

   Bạn giữ quyền sở hữu trí tuệ (chẳng hạn như bản quyền hoặc nhãn hiệu hàng hóa) đối với mọi nội dung mà mình tạo và chia sẻ trên Facebook, cũng như trên những Sản phẩm khác của các công ty thuộc Meta mà bạn sử dụng. Các Điều khoản này không có quy định nào tước bỏ những quyền mà bạn có đối với nội dung của mình. Bạn được tự do chia sẻ nội dung của mình với người khác ở nơi mà bạn muốn.

   Tuy nhiên, để chúng tôi cung cấp dịch vụ, bạn cần cấp cho chúng tôi một số quyền pháp lý (gọi là "giấy phép") để sử dụng nội dung này. Việc này chỉ nhằm cung cấp và cải thiện Sản phẩm, cũng như dịch vụ của chúng tôi nêu tại Mục 1 ở trên.

   Cụ thể, khi bạn chia sẻ, đăng hoặc tải lên nội dung được bảo vệ theo quyền sở hữu trí tuệ trên hoặc liên quan đến Sản phẩm của chúng tôi, bạn cấp cho chúng tôi một giấy phép không độc quyền, có thể chuyển nhượng, có thể cấp phép thứ cấp và miễn phí bản quyền trên toàn thế giới để lưu trữ, sử dụng, phân phối, sửa đổi, chạy, sao chép, trình diễn hoặc hiển thị công khai, dịch và tạo tác phẩm phái sinh từ nội dung bạn sở hữu (theo chế độ cài đặt quyền riêng tư và cài đặt ứng dụng của bạn). Ví dụ: nếu chia sẻ ảnh trên Facebook, điều này có nghĩa là bạn cho phép chúng tôi lưu trữ, sao chép và chia sẻ ảnh đó với bên khác (miễn là vẫn phù hợp với chế độ cài đặt của bạn), chẳng hạn như các Sản phẩm của Meta hoặc nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ những sản phẩm và dịch vụ đó. Giấy phép này sẽ hết hiệu lực khi nội dung của bạn bị xóa khỏi hệ thống của chúng tôi.

   Bạn có thể xóa từng nội dung mà mình chia sẻ, đăng và tải lên bất cứ lúc nào. Ngoài ra, nếu bạn xóa tài khoản cá nhân của mình, mọi nội dung đã đăng lên tài khoản đó cũng sẽ bị xóa. Tìm hiểu thêm về cách xóa tài khoản của bạn. Việc xóa tài khoản sẽ không tự động xóa nội dung bạn đăng trong vai trò quản trị viên của trang hoặc nội dung mà bạn tạo chung với người dùng khác, chẳng hạn như ảnh trong Album chung. Những nội dung đó có thể sẽ vẫn hiển thị với những thành viên khác trong album.

   Chúng tôi có thể mất tối đa 90 ngày để xóa nội dung, tính từ thời điểm chúng tôi bắt đầu quy trình xóa tài khoản hoặc nhận được yêu cầu xóa nội dung. Khi bạn chuyển nội dung vào thùng rác, quy trình xóa sẽ tự động bắt đầu sau 30 ngày, trừ khi bạn chọn xóa nội dung đó sớm hơn. Trong khi quy trình xóa nội dung nói trên diễn ra, những người dùng khác sẽ không còn nhìn thấy nội dung đó nữa. Sau khi xóa nội dung, có thể chúng tôi sẽ mất đến 90 ngày để gỡ nội dung đó khỏi các bản sao lưu và hệ thống khôi phục sau thảm họa.

   Đối với những trường hợp sau đây, chúng tôi sẽ không xóa nội dung trong vòng 90 ngày kể từ ngày bắt đầu quy trình xóa tài khoản/nội dung:

   • người khác đã sử dụng nội dung của bạn theo giấy phép này và họ vẫn chưa xóa nội dung (trong trường hợp đó, giấy phép này sẽ tiếp tục có hiệu lực cho đến khi nội dung bị xóa);
   • không thể xóa trong vòng 90 ngày do hệ thống của chúng tôi có giới hạn về mặt kỹ thuật, trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ hoàn tất quy trình xóa ngay khi điều kiện kỹ thuật cho phép; hoặc
   • nếu việc xóa ngay lập tức sẽ hạn chế khả năng của chúng tôi trong việc:

    • điều tra/xác định hoạt động bất hợp pháp hoặc hành vi vi phạm điều khoản và chính sách của chúng tôi (ví dụ: xác định hoặc điều tra hành vi lạm dụng Sản phẩm hay hệ thống của chúng tôi);
    • đảm bảo sự an toàn, tính toàn vẹn và bảo mật cho Sản phẩm, hệ thống, dịch vụ, nhân viên và người dùng của chúng tôi, cũng như bảo vệ chính chúng tôi;
    • tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý về lưu giữ bằng chứng, bao gồm cả dữ liệu do các Công ty cung cấp sản phẩm và dịch vụ tài chính của Meta lưu giữ theo nghĩa vụ lưu giữ hồ sơ mà pháp luật quy định; hoặc
    • tuân thủ yêu cầu của cơ quan hành chính, cơ quan tư pháp, cơ quan hành pháp hoặc cơ quan chính phủ;
  1. trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chỉ lưu giữ nội dung trong thời gian cần thiết cho mục đích lưu giữ (khoảng thời gian chính xác sẽ khác nhau tùy từng trường hợp).
  1. Trong mỗi trường hợp nêu trên, giấy phép này sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi nội dung bị xóa hoàn toàn.
 1. Quyền sử dụng tên, ảnh đại diện và thông tin về hành động của bạn ở quảng cáo và nội dung thương mại hoặc được tài trợ: Bạn cho phép chúng tôi sử dụng tên, ảnh đại diện và thông tin về hành động bạn thực hiện trên Facebook bên cạnh hoặc kèm theo quảng cáo, ưu đãi và các nội dung thương mại hoặc được tài trợ khác do chúng tôi hiển thị trên các Sản phẩm của mình mà không cần trả thù lao cho bạn. Ví dụ: chúng tôi có thể cho bạn bè của bạn biết rằng bạn quan tâm đến một sự kiện được quảng cáo hoặc đã thích Trang Facebook do một thương hiệu (trả tiền để chúng tôi hiển thị quảng cáo của họ trên Facebook) tạo ra. Các quảng cáo và nội dung như vậy sẽ chỉ hiển thị với những người được bạn cho phép xem hành động của bạn trên các Sản phẩm của Meta. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chế độ cài đặt và tùy chọn quảng cáo.
 2. Quyền cập nhật phần mềm bạn sử dụng hoặc tải xuống: Việc bạn tải xuống hoặc sử dụng phần mềm của chúng tôi đồng nghĩa với việc bạn cho phép chúng tôi tải xuống và cài đặt các bản cập nhật phần mềm, nếu có.
4. Các giới hạn về việc sử dụng tài sản trí tuệ của chúng tôi

Nếu bạn sử dụng nội dung thuộc quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi và có trong Sản phẩm của chúng tôi (ví dụ: hình ảnh, thiết kế, video hoặc âm thanh mà chúng tôi cung cấp và bạn thêm vào nội dung mình tạo hoặc chia sẻ trên Facebook), chúng tôi sẽ giữ lại tất cả các quyền đối với nội dung đó (nhưng không phải đối với nội dung của bạn). Bạn chỉ có thể sử dụng bản quyền hoặc nhãn hiệu hàng hóa của chúng tôi (hay bất kỳ nhãn hiệu tương tự nào) khi được cho phép rõ ràng theo Nguyên tắc sử dụng thương hiệu mà chúng tôi đưa ra hoặc khi được chúng tôi cho phép trước bằng văn bản. Khi sửa đổi, dịch, tạo sản phẩm phái sinh, dịch ngược hoặc thiết kế đối chiếu sản phẩm của chúng tôi hay các thành phần của sản phẩm đó hoặc khi tìm cách trích xuất mã nguồn của chúng tôi, bạn phải được chúng tôi cho phép bằng văn bản (hoặc cho phép theo giấy phép nguồn mở), trừ trường hợp ngoại lệ hay có áp dụng giới hạn theo luật hiện hành hoặc hành vi của bạn liên quan đến Chương trình Săn lỗi nhận thưởng trên Meta.

Quay lại đầu trang

4. Các quy định bổ sung

1. Cập nhật các Điều khoản của chúng tôi

Chúng tôi không ngừng nỗ lực cải thiện dịch vụ của mình và phát triển những tính năng mới để Sản phẩm của chúng tôi tốt hơn cho bạn cũng như cho cộng đồng của chúng tôi. Do đó, đôi khi, chúng tôi có thể cần cập nhật các Điều khoản này để phản ánh chính xác dịch vụ và cách làm của mình, để thúc đẩy trải nghiệm bảo mật và an toàn trên Sản phẩm cũng như dịch vụ và/hoặc để tuân thủ luật hiện hành. Chúng tôi sẽ chỉ thực hiện thay đổi nếu các quy định không còn phù hợp hoặc chưa đầy đủ, khi những thay đổi đó là hợp lý và liên quan đến lợi ích chính đáng của bạn hay khi chúng tôi bắt buộc phải thay đổi để đảm bảo sự an toàn và bảo mật hoặc để tuân thủ luật hiện hành.

Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn (ví dụ: bằng email hoặc thông qua Sản phẩm của mình) ít nhất 30 ngày trước khi thay đổi những Điều khoản này, đồng thời cho bạn cơ hội xem lại trước khi các thay đổi đó có hiệu lực, trừ khi chúng tôi phải thực hiện các thay đổi theo yêu cầu của luật pháp. Sau khi bất kỳ Điều khoản cập nhật nào có hiệu lực, bạn sẽ bị ràng buộc theo các điều khoản này nếu tiếp tục sử dụng Sản phẩm của chúng tôi.

Chúng tôi mong bạn sẽ tiếp tục sử dụng Sản phẩm của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu không đồng ý với các Điều khoản cập nhật và không còn muốn tham gia cộng đồng Meta nữa, bạn có thể xóa tài khoản của mình bất cứ lúc nào.

2. Tạm ngừng hoặc chấm dứt tài khoản

Chúng tôi muốn Facebook trở thành nơi mà mọi người cảm thấy an toàn và được chào đón khi thể hiện bản thân, cũng như chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của mình.

Nếu xác định thấy bạn vi phạm một cách rõ ràng, nghiêm trọng hoặc nhiều lần Điều khoản hoặc Chính sách của chúng tôi, đặc biệt là Tiêu chuẩn cộng đồng, chúng tôi có thể sẽ đình chỉ hoặc vô hiệu hóa vĩnh viễn quyền truy cập của bạn vào Sản phẩm của các công ty thuộc Meta, đồng thời có thể xóa hay vô hiệu hóa vĩnh viễn tài khoản của bạn. Chúng tôi cũng có thể sẽ xóa/vô hiệu hóa tài khoản của bạn nếu bạn nhiều lần xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác hoặc nếu chúng tôi phải làm vậy vì lý do pháp lý.

Chúng tôi có thể xóa/vô hiệu hóa tài khoản của bạn nếu sau khi đăng ký, tài khoản đó không được xác nhận, không được sử dụng và vẫn ở trạng thái không hoạt động trong một khoảng thời gian dài, hoặc nếu chúng tôi phát hiện thấy ai đó có thể đã sử dụng tài khoản này khi chưa được bạn cho phép và chúng tôi không thể xác nhận quyền sở hữu tài khoản đó của bạn. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi xóa và vô hiệu hóa tài khoản.

Khi thực hiện hành động nói trên, chúng tôi sẽ cho bạn biết và giải thích mọi lựa chọn mà bạn có để đưa ra yêu cầu xem xét lại, trừ khi việc này có thể khiến chúng tôi hoặc người khác phải chịu trách nhiệm pháp lý; gây hại cho cộng đồng người dùng của chúng tôi; gây ảnh hưởng/can thiệp vào tính toàn vẹn hoặc hoạt động của bất kỳ dịch vụ, hệ thống hay Sản phẩm nào của chúng tôi; khi chúng tôi bị hạn chế do các giới hạn kỹ thuật; hoặc khi chúng tôi bị cấm làm việc này vì những lý do pháp lý.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những việc mình có thể làm nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, cũng như cách liên hệ với chúng tôi nếu bạn cho rằng chúng tôi đã vô hiệu hóa tài khoản của bạn do nhầm lẫn.

Nếu bạn xóa hoặc nếu chúng tôi vô hiệu hóa hay xóa tài khoản của bạn, các Điều khoản này sẽ chấm dứt và không còn là thỏa thuận giữa bạn với chúng tôi nữa, nhưng những quy định sau vẫn có hiệu lực: 3, 4.2 - 4.5.

3. Giới hạn trách nhiệm pháp lý

Chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp những Sản phẩm tốt nhất có thể và định ra các nguyên tắc rõ ràng cho mọi người dùng. Tuy nhiên, Sản phẩm của chúng tôi được cung cấp "như nguyên trạng" và trong phạm vi luật cho phép, chúng tôi không đảm bảo rằng Sản phẩm luôn an toàn, bảo mật, không có lỗi hoặc Sản phẩm sẽ hoạt động mà không bị gián đoạn, chậm trễ hay thiếu sót. Trong phạm vi luật cho phép, chúng tôi cũng TỪ CHỐI MỌI BẢO ĐẢM, CHO DÙ RÕ RÀNG HAY NGỤ Ý, BAO GỒM CẢ CÁC BẢO ĐẢM NGẦM ĐỊNH VỀ KHẢ NĂNG TIÊU THỤ, SỰ PHÙ HỢP VỚI MỘT MỤC ĐÍCH CỤ THỂ, QUYỀN SỞ HỮU VÀ TÌNH TRẠNG KHÔNG VI PHẠM. Chúng tôi không kiểm soát hoặc chi phối hành động hay phát ngôn của mọi người và những đối tượng khác. Chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm về hành động hoặc cách ứng xử (dù trực tuyến hay ngoại tuyến) của họ hoặc mọi nội dung mà họ chia sẻ (bao gồm nội dung phản cảm, không phù hợp, tục tĩu, bất hợp pháp và các nội dung có thể bị phản đối khác).

Chúng tôi không thể dự đoán thời điểm Sản phẩm của mình có thể gặp vấn đề. Vì vậy, trách nhiệm pháp lý của chúng tôi chỉ giới hạn trong phạm vi tối đa mà luật hiện hành cho phép. Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý với bạn về bất kỳ tổn thất nào liên quan đến lợi nhuận, doanh thu, thông tin, dữ liệu hoặc về thiệt hại mang tính hệ quả, đặc biệt, gián tiếp, răn đe, trừng phạt hoặc ngẫu nhiên phát sinh từ hay liên quan đến các Điều khoản này hoặc Sản phẩm của Meta (bất kể nguyên nhân là gì và dựa trên bất kỳ học thuyết nào về trách nhiệm pháp lý, bao gồm cả sự sơ suất), ngay cả khi chúng tôi đã được thông báo về khả năng xảy ra các thiệt hại đó.

4. Tranh chấp

Chúng tôi cố gắng đưa ra các quy tắc rõ ràng nhằm hạn chế hoặc hy vọng sẽ tránh được tranh chấp giữa bạn và chúng tôi. Tuy nhiên, nếu xảy ra tranh chấp, bạn nên biết trước nơi có thể giải quyết tranh chấp cũng như luật sẽ áp dụng.

Nếu bạn là người tiêu dùng, luật của quốc gia mà bạn cư trú sẽ áp dụng cho mọi khiếu nại, khiếu kiện hoặc tranh chấp giữa bạn và chúng tôi phát sinh từ hoặc liên quan đến các Điều khoản này hay các Sản phẩm của Meta. Đồng thời, bạn có thể giải quyết khiếu nại của mình tại bất kỳ tòa án nào có thẩm quyền giải quyết khiếu nại ở quốc gia đó. Trong tất cả các trường hợp khác, đối với mọi khiếu nại, khiếu kiện hay tranh chấp mà Meta đưa ra đối với bạn, bạn và Meta đồng ý sẽ chỉ giải quyết các khiếu nại, khiếu kiện hoặc tranh chấp đó tại Tòa án quận phía Bắc California hoặc một tòa án cấp tiểu bang thuộc hạt San Mateo. Bạn cũng đồng ý rằng bạn tuân thủ thẩm quyền về nhân thân của một trong các tòa án này nhằm mục đích kiện tụng liên quan đến bất kỳ khiếu nại nào nói trên. Ngoài ra, luật pháp của Tiểu bang California sẽ điều chỉnh các Điều khoản này cũng như mọi khiếu nại, khiếu kiện hoặc tranh chấp, bất kể các quy định về xung đột pháp luật. Trên cơ sở không ảnh hưởng đến những điều nêu trên, bạn đồng ý rằng Meta có toàn quyền quyết định đệ trình bất cứ khiếu nại, khiếu kiện hay tranh chấp nào giữa bạn với Meta lên bất kỳ tòa án nào có thẩm quyền giải quyết khiếu nại ở quốc gia mà bạn cư trú.

5. Quy định khác
 1. Điều khoản này (trước đây gọi là Tuyên bố về quyền và trách nhiệm) tạo thành toàn bộ thỏa thuận giữa bạn và Meta Platforms, Inc. liên quan đến việc bạn sử dụng Sản phẩm của chúng tôi. Điều khoản này thay thế mọi thỏa thuận trước đó.
 2. Một số Sản phẩm do chúng tôi cung cấp còn chịu sự điều chỉnh của các điều khoản bổ sung. Nếu bạn sử dụng bất kỳ Sản phẩm nào trong số đó, các điều khoản bổ sung sẽ có hiệu lực và trở thành một phần của thỏa thuận giữa chúng tôi và bạn. Ví dụ: nếu bạn truy cập hoặc sử dụng Sản phẩm của chúng tôi vì mục đích thương mại hoặc kinh doanh, chẳng hạn như mua quảng cáo, bán sản phẩm, phát triển ứng dụng, quản lý một nhóm hoặc Trang cho công việc kinh doanh hoặc sử dụng các dịch vụ đo lường của chúng tôi, bạn phải đồng ý với Điều khoản thương mại của chúng tôi. Nếu bạn đăng hoặc chia sẻ nội dung có nhạc, bạn phải tuân thủ Nguyên tắc về âm nhạc của chúng tôi. Trong trường hợp có bất kỳ điều khoản bổ sung nào xung đột với các Điều khoản này, các điều khoản bổ sung sẽ điều chỉnh trong phạm vi xung đột đó.
 3. Nếu có bất kỳ phần nào trong các Điều khoản này được xác định là không thể thực thi, phần không thể thực thi đó sẽ được xem là đã sửa đổi ở mức tối thiểu cần thiết để thành có thể thực thi. Trong trường hợp không có cách nào để thực thi được, phần đó sẽ bị loại bỏ và phần còn lại sẽ giữ nguyên hiệu lực. Nếu chúng tôi không thực thi bất kỳ điều nào trong các Điều khoản này thì việc đó sẽ không bị xem là sự khước từ. Mọi sự sửa đổi hoặc từ bỏ các Điều khoản này đều phải được thực hiện bằng văn bản và do chúng tôi ký.
 4. Bạn không được chuyển nhượng bất kỳ quyền hoặc nghĩa vụ nào của mình theo các Điều khoản này cho bất kỳ ai khác khi chưa được chúng tôi chấp thuận.
 5. Bạn có thể chỉ định một người (được gọi là người liên hệ thừa kế) quản lý tài khoản của mình nếu chuyển thành tài khoản được tưởng nhớ. Nếu bạn cài đặt người liên hệ thừa kế, chỉ người liên hệ thừa kế của bạn hoặc người mà bạn xác định trong di chúc hợp lệ hay tài liệu pháp lý tương tự cho thấy sự đồng ý rõ ràng với việc tiết lộ nội dung của bạn cho người đó khi bạn qua đời/mất năng lực mới có thể yêu cầu tiết lộ một số thông tin gắn với tài khoản của bạn sau khi chuyển thành tài khoản được tưởng nhớ.
 6. Các Điều khoản này không mang lại bất kỳ quyền thụ hưởng nào cho bên thứ ba. Chúng tôi có thể tự do chuyển nhượng tất cả các quyền và nghĩa vụ của mình theo các Điều khoản này liên quan đến việc sáp nhập, mua lại/bán tài sản hoặc theo quy định của luật pháp hay theo các cách khác.
 7. Chúng tôi có thể đổi tên người dùng cho tài khoản của bạn trong một số trường hợp (ví dụ: nếu người khác xác nhận sở hữu tên người dùng đó và tên này có vẻ không liên quan đến tên bạn sử dụng trong cuộc sống hàng ngày).
 8. Chúng tôi luôn trân trọng ý kiến đóng góp cùng những gợi ý khác của bạn về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi có thể sử dụng ý kiến đóng góp và các gợi ý khác mà không có bất kỳ hạn chế nào hay nghĩa vụ phải trả thù lao cho bạn, cũng như không có nghĩa vụ giữ bí mật các nội dung đó.
 9. Chúng tôi bảo lưu mọi quyền không được cấp rõ ràng cho bạn.
Quay lại đầu trang

5. Các điều khoản và chính sách khác có thể áp dụng cho bạn

 • Tiêu chuẩn cộng đồng: Những nguyên tắc này quy định về các tiêu chuẩn của chúng tôi đối với nội dung bạn đăng và hoạt động của bạn trên Facebook cũng như các Sản phẩm khác của Meta.
 • Điều khoản thương mại: Các điều khoản này sẽ áp dụng nếu bạn cũng truy cập hoặc sử dụng Sản phẩm của chúng tôi cho bất kỳ mục đích thương mại hoặc kinh doanh nào, bao gồm quảng cáo, vận hành ứng dụng trên Nền tảng của chúng tôi, sử dụng các dịch vụ đo lường của chúng tôi, quản lý một nhóm hoặc Trang cho doanh nghiệp hay bán hàng hóa/dịch vụ.
 • Điều khoản thanh toán dành cho cộng đồng: Các điều khoản này áp dụng cho những khoản thanh toán được thực hiện trên hoặc thông qua Sản phẩm của Meta.

 • Chính sách thương mại: Các nguyên tắc này quy định về những chính sách áp dụng khi bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ trên Facebook, Instagram và WhatsApp.

 • Nguyên tắc về nhạc: Các nguyên tắc này quy định về những chính sách áp dụng nếu bạn đăng hoặc chia sẻ nội dung có nhạc trên bất kỳ Sản phẩm nào của Meta.

 • Chính sách quảng cáo: Những chính sách này áp dụng cho các đối tác quảng cáo trên Sản phẩm của Meta và chỉ rõ loại nội dung quảng cáo họ được phép hiển thị trên các Sản phẩm đó.
 • Điều khoản về quảng cáo tự phục vụ: Những điều khoản này áp dụng khi bạn dùng giao diện quảng cáo tự phục vụ để tạo, gửi hoặc phân phối quảng cáo hoặc hoạt động/nội dung thương mại hay được tài trợ khác.
 • Chính sách về Nhóm, Sự kiện và Trang Facebook: Các nguyên tắc này áp dụng nếu bạn tạo hoặc quản lý nhóm, sự kiện hay Trang Facebook hoặc nếu bạn sử dụng Facebook để truyền bá/quản lý quảng cáo.
 • Chính sách nền tảng của Meta: Những điều khoản này áp dụng cho việc sử dụng tập hợp các API, SDK, công cụ, plugin, mã, công nghệ, nội dung và dịch vụ hỗ trợ những người khác phát triển chức năng, truy xuất dữ liệu từ các Sản phẩm của Meta hoặc cung cấp dữ liệu cho chúng tôi.
 • Điều khoản thanh toán dành cho nhà phát triển: Các điều khoản này áp dụng cho nhà phát triển ứng dụng dùng tính năng Thanh toán trên Facebook.
 • Thông tin và nguồn lực về thương hiệu Meta: Các nguyên tắc này quy định về những chính sách áp dụng cho việc sử dụng nhãn hiệu hàng hóa, logo và ảnh chụp màn hình của Meta.
 • Nguyên tắc đưa ra đề xuất: Nguyên tắc đưa ra đề xuất trên Facebook và Nguyên tắc đưa ra đề xuất trên Instagram quy định các tiêu chuẩn áp dụng cho việc đề xuất và không đề xuất nội dung.
 • Chính sách về phát trực tiếp: Những chính sách này áp dụng cho mọi nội dung phát trực tiếp trên Facebook Live.
 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn