CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM “KHỦNG” TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Học Công nghệ thông tin ra trường rồi sẽ làm gì? Học ở đâu cho tốt? Đây là câu hỏi của không ít các bạn khi theo học công nghệ thông tin. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số lựa chọn thú vị về cơ hội nghề nghiệp trong ngành này.

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm mạng lưới internet, phần mềm, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Hay nói cách dễ hiểu hơn, công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng

Sinh viên cần trang bị kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.

Vì vậy, sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin cần trang bị những kiến thức nền tảng, cơ bản như mạng máy tính, hệ thông thông tin, phần mềm, lập trình,… Đặc biệt, kỹ năng mềm cũng là một trong những điều quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới công việc sau này, sinh viên cần chau chuốt ngoại ngữ và các kỹ năng: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, phản biện,…

Học công nghệ thông tin ra làm gì?

  1. Lập trình viên (Công nghệ thông tin)

Công việc của một lập trình viên là tạo ra, kiểm thử và xử lý các vấn đề của các chương trình máy tính, đồng thời họ cũng nâng cấp và sửa chữa chúng. Lập trình viên thường làm việc cho các công ty về viết và bán phần mềm, nhưng cũng có những người làm việc trong các lĩnh vực khác chẳng hạn như làm việc trong một số dự án để hoàn thành một chương trình nhất định.

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng

Lương của lập trình viên ngày nay thường dao động từ khoảng 51,500 USD tới 88,000 USD/năm tại Mỹ

Hiện nay, nhu cầu về lập trình viên làm việc cho những chức năng cơ bản của máy tính đã bị giảm. Tuy nhiên, nhu cầu về lập trình viên cho những chương trình nâng cao, chuyên biệt lại tiếp tục tăng lên. Nhà tuyển dụng thường chú ý đến nhiều đến kinh nghiệm làm việc của một lập trình viên khi xét tuyển. Đặc biệt, những lập trình viên có tính kiên nhẫn, suy nghĩ logic và cẩn thận, tỉ mỉ luôn được đánh giá cao. Thêm nữa, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên cho những người có khả năng truyền đạt kiến thức lại cho những người chưa biết.

Lương của một lập trình viên ngày nay thường dao động từ khoảng 51,500 USD tới 88,000 USD/năm tại Mỹ.

  1. Chuyên gia phân tích hệ thống (System Analyst)

Nghề này bao gồm các công việc như lên kế hoạch và thiết kế các hệ thống mới hay tổ chức lại tài nguyên máy tính của một công ty nhằm mục đích tối đa hóa việc sử dụng. Kinh nghiệm làm việc thực tế với những công nghệ mới nhất sẽ được coi là lợi thế cho những người đang tìm kiếm công việc trong ngành nghề này.

Mức lương cho nghề này tại Mỹ thường giao động từ khoảng 54,500 USD tới 87,500 USD/năm.

  1. Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

Công việc chủ yếu là sử dụng các phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu để xác định cách thức tổ chức và truy cập dữ liệu của công ty một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, họ còn phải chịu trách nhiệm đảm bảo tính bảo mật của cơ sở dữ liệu và sao lưu hệ thống. Nghề này đòi hỏi ứng cử viên phải có những kinh nghiệm làm việc thực tế với những loại công nghệ mới nhất và có kinh nghiệm về kỹ thuật.

Mức lương có thể kỳ vọng cho ngành này giao động từ 48,500 USD đến 85,500 USD/năm tại Mỹ.

  1. Nhà quản lý hệ thống thông tin (Information System Manager)

    Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng

    Mức lương trung bình tại Mỹ dao động từ 79,000 USD tới 129,000 USD/năm

Nhà quản lý sẽ giám sát công việc của những lập trình viên, nhà phân tích hệ thống và các chuyên gia máy tính khác. Họ là những người tạo ra và thực hiện chính sách cũng như hệ thống máy tính cho công ty. Nhà quản lý hệ thống thường là những người đã có kinh nghiệm trong việc quản lý và có nền tảng kỹ thuật số tốt. Họ còn là những người có khả năng lãnh đạo và có kỹ năng giao tiếp tốt.

Mức lương trung bình dành cho ngành nghề tại này tại Mỹ dao động từ 79,000 USD tới 129,000 USD/năm.

  1. Chuyên gia mật mã (Cryptographer)

Chuyên gia mật mã là người thiết kế hệ thống mật mã, phá vỡ hệ thống mật mã và thực hiện các nghiên các nghiên cứu về mật mã, những công việc vốn thuộc về trách nhiệm của kỹ sư bảo mật thông tin hay nhà quản trị mạng. Nhìn chung, chuyên gia mật mã là những nhà toán học, chuyên về việc tạo mã hay giải mã. Để trở thành chuyên gia mật mã, điều kiện tiên quyết là phải có bằng tiến sĩ về mật mã. Không chỉ vậy, họ phải có kinh nghiệm sâu rộng trong cả các lĩnh vực toán học và khoa học máy tính hoặc hệ thống thông tin.

Chuyên gia bảo mật tại Mỹ có mức lương từ 60,000 USD tới hơn 100,000 USD mỗi năm.

Nguồn: Internet

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT được thành lập trên cơ sở liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT EducationTổ chức giáo dục và khảo thí Pearson – Vương Quốc Anh, được công nhận là trường đào tạo chính thức chương trình BTEC HND tại Việt Nam.

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT – Bằng Quốc tế – Việc toàn cầu

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT luôn tối đa hóa kỹ năng ứng dụng kiến thức người học, đưa công nghệ và những thành tựu khoa học cập nhật nhất vào giảng dạy tại nhà trường. Trong đó, ứng dụng trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) vào lĩnh vực giáo dục và đào tạo được coi trọng. Là chương trình đào tạo liên kết với Anh Quốc, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT mang sứ mệnh là cầu nối cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận với chương trình đào tạo quốc tế, nền giáo dục tiến bộ và đẳng cấp trên thế giới. Môi trường học tập tại BTEC FPT không chỉ cung cấp cho người học kiến thức, kĩ năng và tinh thần thực học, thực làm mà còn chuẩn bị cho sinh viên những hành trang vững chắc để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia.

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT.

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng.

Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây.

Liên hệ hotline: 0905888535

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vui lòng đánh giá chúng tôi

Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn

Comments are closed here.