CHUYỂN ĐỔI SỐ & CƠN “KHÁT” NHÂN LỰC NGÀNH CNTT

13:25 05/03/2021

Khi hoạt động chuyển đổi số diễn ra nhanh và mạnh, trở thành một phần tất yếu trên đà phát triển doanh nghiệp kéo theo nhu cầu về nhân sự CNTT luôn trong trạng thái “khát”. Các doanh nghiệp luôn phải cạnh tranh khốc liệt với nhau trên thị trường tuyển dụng để có cơ hội tìm được những nhân sự CNTT chất lượng.
Xu hướng chuyển đổi số, bước đi quan trọng và cần thiết để tồn tại
Năm 2020 là năm đặc biệt “sống còn” với tất cả các doanh nghiệp không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới. Đại dịch Covid-19 ập đến bất ngờ khiến không ít doanh nghiệp “trở tay không kịp”. Mọi hoạt động giao tiếp trực tiếp đều bị buộc phải tạm dừng hoặc hạn chế đến mức tối đa. Lúc này, online chính là kênh duy nhất giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng, tạo ra doanh thu duy trì hoạt động. Tuy nhiên, nền tảng công nghệ chưa vững và sự thiếu hụt nhân sự CNTT lại trở thành một vấn đề khiến không ít chủ doanh nghiệp phải đau đầu.
chuyen doi so doanh nghiep la gi

Chuyển đổi số - bước đi quan trọng và cần thiết để tồn tại

Thực tế mà nói, trong giai đoạn hiện nay, chuyển đổi kỹ thuật số chính là chuyển hình thức kinh doanh giúp cho công việc được vận hành được tốt hơn từ nhân viên đến khách hàng, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, tối ưu các kênh tiếp cận khách hàng và tăng hiệu suất làm việc của nhân viên trong công ty. Chính vì vậy, chuyển đổi số, áp dụng công nghệ vào công việc chính là lựa chọn mang tính tất yếu để tồn tại được của doanh nghiệp. 
Cơn “khát” nhân lực ngành CNTT 
Khi Chính phủ thúc đẩy chuyển đổi số, các doanh nghiệp mới trong lĩnh vực CNTT ra đời ngày càng nhiều, dẫn đến cạnh tranh khốc liệt, nhu cầu về nhân lực không đáp ứng đủ.
Theo khảo sát của TT Dịch vụ Việc làm về nhu cầu tuyển dụng lao động cuối tháng 1/2021 cho thấy ngành CNTT - viễn thông dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng với hơn 1.000 chỉ tiêu. Ông Vũ Quang Thành, Phó giám đốc trung tâm này, cho biết: “Các vị trí đang thiếu hụt là lập trình viên, kỹ sư CNTT, nhân viên thiết kế, nhân viên kỹ thuật... Nếu trước đây, DN CNTT thường tuyển dụng nam nhiều hơn thì gần đây, nhu cầu tuyển dụng lao động nam giới và nữ giới tương đương nhau. Điều này cho thấy do thiếu hụt nhân lực, canh tranh về nhân sự, các tiêu chí tuyển dụng, giới tính không còn quan trọng. Yêu cầu chính đối với các ứng viên là đáp ứng được về bằng cấp và đặc biệt khả năng thích ứng của từng công việc cụ thể”.
DMT08031

Nhu cầu tuyển dụng lao động CNTT nam giới và nữ giới tương đương nhau

Đẩy mạnh hoạt động đào tạo, cung cấp nhân sự CNTT chất lượng
Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT đang đẩy mạnh hoạt động đào tạo để cung cấp ra thị trường lao động những nhân sự CNTT chất lượng. Với chương trình đào tạo chỉ trong 2 năm, tập trung đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành, đồng thời chú trong vào thực hành giúp sinh viên nắm vững kiến thức, kỹ năng cần thiết, đáp ứng được yêu cầu công việc ngay khi ra trường. Bên cạnh đó, với chương trình đào tạo CNTT theo chuẩn Anh Quốc, chương trình học bằng tiếng Anh và luôn được cập nhật hàng năm (không nhiều trường có được) giúp cho các sinh viên CNTT của BTEC FPT được tiếp cận với những kiến thức và sản phẩm CNTT mới nhất trên thế giới. 
DMT08045

Sinh viên CNTT tại BTEC FPT được đánh giá có năng lực cạnh tranh cao

Văn bằng BTEC HND có giá trị công nhận tại Việt Nam và trên thế giới. Sở hữu tấm bằng này, các bạn sinh viên CNTT như có thêm tấm thẻ thông hành giúp mở rộng cơ hội làm việc không chỉ trong nước mà còn vươn tầm quốc tế.
BTEC FPT đang tuyển sinh sinh viên CNTT năm 2021. Học bổng dành cho sinh viên đăng ký sớm có giá trị từ 5%-70% toàn bộ học phí. Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT. 
Đăng ký xét tuyển tại: http://bit.ly/2MMCyss
Hotline: 0329605828
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn