Chọn khung giờ học hiệu quả cho kỳ thi THPTQG  

16:42 18/05/2024

 

Có thể bạn chưa biết thì não bộ cũng có khung giờ tiếp nhận các dạng thông tin khác nhau. Do đó việc lựa chọn khung giờ học đúng sẽ tạo ra hiệu quả vượt bậc đó, hãy cùng BTEC FPT tìm hiểu nhé!

Thời gian học lý thuyết: 5h - 6h sáng

Buổi sáng sớm là thời điểm não bộ của chúng ta được thoải mái nhất sau một đêm nghỉ ngơi cùng với không gian yên tĩnh và trong lành dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn. Chính vì vậy đây là thời điểm vàng cho các môn cần học thuộc.

Tuy nhiên để dậy vào thời điểm này là một thách thức với các bạn học sinh. Để có thể thực hiện được, các bạn cần cố gắng ngủ sớm vào hôm trước và vận động nhẹ sau khi dậy. Tập được thói quen này sẽ khiến cho bạn bất ngờ về kết quả học tập của mình đó. 

PTL00719 min

Thời gian học môn xã hội: 7h - 10h

Đây là khoảng thời gian hiệu quả cho các bạn học sinh học các môn lĩnh vực xã hội đặc biệt là ngôn ngữ, văn học. Đây là các môn học yêu cầu nhiều về ghi nhớ và sáng tạo, ít đòi hỏi tư duy logic. 

Nhưng việc học tập theo khung giờ đòi hỏi cần có sự kiên trì nên để thấy được sự hiệu quả cần có thời gian chứ không phải ngày một ngày hai. 

53534eee 0dad 4694 94f4 3043d73951bc min

Thời gian học môn tự nhiên: 14h - 17h

Khoảng thời gian buổi chiều sẽ thích hợp cho các bạn học sinh học các môn tự nhiên. Khả năng tư duy logic và tính toán được hoạt động năng suất nhất trong thời điểm này. Do đó nên ưu tiên học môn tự nhiên như toán, lý và hóa. Để bớt được sự căng thẳng cho não bộ, hãy nghe đồng thời các bản nhạc không lời để tăng sự tập trung hơn. 

MEI04661 min

Thời gian vàng cho bài tập: 20h - 22h30

Não bộ trong khoảng thời gian cuối ngày dễ bị quá tải vì thể không phù hợp cho các môn học thuộc lòng hoặc học kiến thức mới nữa. Cách tốt nhất đó là dành thời gian để giải bài tập tính toán áp dụng công thức và không yêu cầu tư duy quá liên ngành. Như vậy não bộ sẽ vừa tiếp thu dễ hơn lại không khiến cho dây thần kinh của các bạn học sinh quá căng thẳng. 

PTL00490 min

Ngoài ra để học tập được tốt hơn các bạn học sinh nên nghỉ 5-10 phút sau 30-40 phút học. Não bộ cần được nghỉ ngơi sau quá trình làm việc tuy nhiên không nên để thời gian ấy quá đắm chìm vào mạng xã hội sẽ khiến cho các bạn học sinh mải mê không muốn quay lại học tập. Hy vọng với thông tin hữu ích này sẽ giúp cho các bạn có được cách học hiệu quả hơn trong thời gian ôn thi nhằm giảm áp lực. 

BTEC FPT là đơn vị đào tạo chuẩn quốc tế với chương trình học nhập khẩu 100% từ Anh Quốc, luôn mang đến cho các bạn sinh viên một môi trường học tập cởi mở, tôn trọng sự sáng tạo và khác biệt. Chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPTQG các bạn học sinh đã có thể nắm chắc suất học ngành mình thích giảm được áp lực thi cử. 

 

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn