CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG ĐẤU TRƯỜNG “TRÍ TUỆ NHÂN TẠO” TẠI HACKATHON 2021

20:16 27/02/2021

FPT Edu Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên, học viên của toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu) trên mọi miền đất nước. Cuộc thi được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng trên thế giới. Đây sẽ là nơi để các bạn học sinh, sinh viên toàn khối FE có cơ hội thỏa sức thể hiện năng lực của bản thân, đồng thời được thử thách sự bền bỉ và tinh thần đồng động trong suốt chặng đua Hackathon.
Hackathon 2021 - Cuộc đua “trí tuệ” mang tính “đồng đội”
Bước sang năm thứ 3 tổ chức, FPT Edu Hackathon 2021 lựa chọn chủ đề đầy tiềm năng, mang tính ứng dụng cao và đang là xu hướng công nghệ toàn cầu. Dùng AI nhận diện hình ảnh, như một bài toán thú vị giúp khơi gợi sự sáng tạo không giới hạn cho học sinh, sinh viên và học viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT. 
FPT Edu Hackathon được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới và chia làm hai bảng đấu: Bảng A dành cho sinh viên, học viên của Trường Đại học FPT, Đại học Greenwich (Việt Nam), Đại học Swinburne (Việt Nam); Bảng B dành cho học sinh, sinh viên thuộc FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking, Cao đẳng Quốc tế BTEC, Cao đẳng FPT Polytechnic, Phổ thông FPT.  
1 1

Ảnh 1: Bảng đấu A&B Hackathon 2021

Cuộc thi chia làm hai bảng, mỗi đội từ 3-4 thành viên và trải qua ba vòng thi đấu: vòng Lọc ý tưởng, vòng Sơ loại và vòng Chung kết. Qua mỗi vòng thi đấu, sản phẩm của các đội sẽ được các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT nói chung và AI nói riêng nhận định và đánh giá. Ngoài ra, các chuyên gia còn có vai trò cố vấn chuyên môn, tham gia định hướng và hỗ trợ các đội trong suốt thời gian cuộc thi diễn ra. 

2 1

Ảnh 2: Lịch trình thi đấu các vòng thi Hackathon 2021

Với tổng trị giá giải thưởng lên tới 150.000.000 VNĐ, đây sẽ là một phần giải thưởng xứng đáng dành cho các đội tuyển đạt thành tích tốt nhất tại cuộc thi. Tuy nhiên, để vượt chướng ngại vật và về đích sớm nhất trong cuộc thi lần này, năng lực cá nhân và tinh thần đồng đội chính là “kim chỉ nam” mà mỗi đội phải có được trong cuộc chạy đua đầy cam go và khốc liệt  này.

3 1

Ảnh 3: FPT Edu Hackathon là cuộc thi quy mô lớn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng

Một hành trình để trưởng thành và bản lĩnh hơn
Đến với cuộc thi năm nay, Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT dự kiến sẽ có 14 đội đến từ ba cơ sở Hà Nội - Đà Nẵng - HCM tham gia tranh tài. Với những ý tưởng mới mẻ, mang tính đột phá, các bạn “chiến binh” nhà BTEC FPT hứa hẹn sẽ đem đến những sản phẩm độc đáo, giải quyết được “bài toán” và mang  ứng dụng cao trong thực tiễn.

4 1

Ảnh 4: Sinh viên Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT tỏ rõ quyết tâm chinh phục ngôi vị quán quân tại FPT Edu Hackathon 2021

Đại diện cho các đội tuyển đến từ cơ sở Hà Nội, bạn Đặng Thu Huyền chia sẻ “Mục tiêu tham gia Hackathon của tụi mình cũng không có gì quá lớn lao, qua các vòng thi chúng mình sẽ có thể tích lũy kinh nghiệm riêng cho bản thân để phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này khi bước ra trường. Dẫu vậy, chúng mình cũng sẽ cố gắng hết sức mình thi đấu để có thể giành được kết quả xứng đáng.”
Tỏ rõ quyết tâm khi tham gia cuộc thi, Bạn Hoàng Lê Quang Vũ - Đại diện cho các đội tuyển ở BTEC FPT Đà Nẵng cho hay: “Mục tiêu chính của cả team chúng mình khi tham gia Hackathon 2021 là được “cọ xát” với các đội tuyển khác trong hệ thống FE, qua đó chúng mình sẽ được học hỏi và đúc kết kinh nghiệm sau mỗi vòng thi”.
Cùng chung quan điểm với các leader Hà Nội và Đà Nẵng, Nguyễn Trung Nhẫn - Đại diện cho các thủ lĩnh BTEC FPT HCM chia sẻ: “Mục tiêu của chúng mình khi tham gia cuộc thi lần này là để thử thách bản thân và mong muốn gặp gỡ nhiều người bạn để học hỏi. Quan trọng là sân chơi này, chúng mình được chiến đấu cùng nhau nhau và ở đây luôn có sự sát cánh của các thầy cô”.
Hẳn trong mỗi bạn sinh viên CNTT, ước mơ về một ngày nào đó “phát minh” mang tên mình sẽ được công nhận và có ích cho nhân loại thì FPT Edu Hackathon chính là nơi biến mọi “giấc mơ” trên trang giấy của các bạn thành hiện thực. Hãy cùng cổ vũ và đồng hành cùng các “chiến binh” nhà BTEC FPT trong suốt chặng đường chinh phục ngôi vị quán quân tại Hackathon 2021 nhé.
Tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi: https://fpt.edu.vn/hackathon/
Email: [email protected]
Fanpage FPT Edu Hackathon
https://www.facebook.com/FPTEduHackathon
Hotline: 0916124602 (Ms Hien)
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn