CHẠM KỸ NĂNG CHƠI ĐẬM CHẤT KHI THEO HỌC TẠI BTEC FPT

15:28 08/06/2024

Khi nói về môi trường học tập tại BTEC FPT, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến một nơi đào tạo chất lượng với những chương trình học hiện đại và gắn liền với thực tiễn. Tuy nhiên, không chỉ có thế, BTEC FPT còn nổi bật với hàng loạt các hoạt động ngoại khóa sôi nổi và phong phú, giúp sinh viên không chỉ phát triển kiến thức chuyên môn mà còn hoàn thiện những kỹ năng mềm cần thiết. 

Học chất mà thi cũng chất

BTEC FPT tổ chức hàng loạt cuộc thi siêu năng động dành cho mọi đối tượng tham gia nhằm tạo sân chơi giải trí, giao lưu cho sinh viên, giúp sinh viên không chỉ học chất mà “chơi” cũng chất. 

Đối với những sinh viên yêu thích thiết kế đồ họa, các cuộc thi như FPT ColorUp, Mascot Challenge, Year of Dragon, Typography Quote,...  là những sân chơi lý tưởng để họ thể hiện tài năng và sáng tạo. Các cuộc thi đều thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên đến từ các khóa khác nhau. Những tác phẩm xuất sắc không chỉ được vinh danh mà còn có cơ hội được triển lãm, tạo nên sự tự hào cho sinh viên và nhà trường.

z5484831481694 e8ef79170e75acae0d21527e79bbf773 min

z5484831509091 1e4c940fafe87cb56f59128ade8eb932 min
Đội thi BTEC Đà Nẵng rinh giải cao tại cuộc thi ColorUp với ý tưởng độc lạ

Còn nếu bạn yêu thích tiếng Anh, thì tại BTEC FPT, các cuộc thi hùng biện tiếng Anh như Dare to Speak, English Marathon, The voice battle, The Next Debate, Nihongoeng,... được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích sinh viên rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và khả năng thuyết trình trước đám đông. Các thí sinh tham gia phải chuẩn bị và trình bày các bài hùng biện về nhiều chủ đề khác nhau, từ kinh tế, xã hội đến môi trường. Cuộc thi không chỉ giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh mà còn phát triển sự tự tin và kỹ năng thuyết trình.

z5273305151332 6eb2e0872f43a016d1f1ba1de65425541 min ngoai ngu 6 min

Ngoài ra, để khuyến khích sinh viên nghiên cứu và áp dụng kiến thức vào thực tiễn, sinh viên BTEC FPT còn tham gia cuộc thi về nghiên cứu như Research Festival của FPT EDU và vinh dự năm nào các bạn sinh viên của trường cũng rinh về giải cao.  Những cuộc thi này là cơ hội để sinh viên trình bày các ý tưởng, dự án nghiên cứu của mình và nhận được những đánh giá, góp ý từ các chuyên gia. Những dự án xuất sắc không chỉ được nhà trường công nhận mà còn có cơ hội phát triển thành các sản phẩm ứng dụng thực tế, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường.

doi thi 2 min

doi thi 1 min
Đội thi tham gia cuộc thi FPT EDU RESFES đến từ BTEC FPT


Đặc biệt, khởi nghiệp đang là xu hướng và là mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hiểu được điều đó, BTEC FPT đã tổ chức cuộc thi “Chân trần khởi nghiệp” nhằm khuyến khích sinh viên nảy sinh ý tưởng kinh doanh và thử sức với vai trò của những nhà sáng lập. Đây là nơi để sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo và kiến thức kinh doanh mà còn là cơ hội để họ học hỏi từ những kinh nghiệm thực tế của các doanh nhân thành đạt. 

thi min
Sinh viên BTEC FPT tham gia cuộc thi "Chân trần khởi nghiệp" nâng cao khả năng sáng tạo vì cộng đồng

Nhiều hoạt động workshop, talkshow thú vị


Để giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp và hiểu rõ hơn về các ngành nghề mình đang theo đuổi, BTEC FPT tổ chức nhiều talkshow với sự tham gia của các chuyên gia, doanh nhân thành đạt và cựu sinh viên. Những buổi talkshow này không chỉ mang đến những kiến thức thực tế và bổ ích mà còn giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan và chính xác về thị trường lao động. Các chuyên gia thường chia sẻ về hành trình sự nghiệp của họ, những khó khăn đã trải qua và những bài học quý giá, từ đó giúp sinh viên có thêm động lực và kinh nghiệm để phát triển bản thân.

z5326781189307 bdb651a342cd330c8faec6bc0f7f07d0 1 1 min
Sinh viên BTEC FPT lắng nghe chuyện nghề cùng chuyên gia trong lĩnh vực Logistics

lop hoc 10


Ngoài ra, để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, phòng công tác sinh viên của BTEC FPT còn thường xuyên tổ chức các buổi workshop học tiếng Anh với giáo viên bản xứ. Những buổi học này không chỉ giúp sinh viên cải thiện kỹ năng nghe, nói mà còn giúp họ làm quen với văn hóa và phong cách giao tiếp của người bản xứ. Với phương pháp giảng dạy sinh động và tương tác cao, các giáo viên bản xứ mang đến những giờ học thú vị và hiệu quả, giúp sinh viên tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh.

ngoai ngu 4 min

ngoai ngu 3 min

Chơi mà ra học với loạt câu lạ bộ bổ ích

Nếu bạn đam mê học thuật thì tại BTEC FPT bạn có thể tham gia CLB Coding. Đây là CLB dành cho những bạn đam mê với lập trình, đến với CLB Coding, các bạn sinh viên không những được ôn tập những kiến thức nền cơ bản mà còn được bổ sung, trau dồi thêm các kiến thức mới, các ngôn ngữ mới không nằm trong chương trình học.

Ngoài ra, nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong cuộc sống và công việc, BTEC FPT có các CLB phát triển kỹ năng nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết như thuyết trình, làm việc nhóm, lãnh đạo, và giải quyết vấn đề điển hình nhất có thể kể đến CLB Socoms. Socoms được biết đến là CLB chuyên tổ chức chuỗi workshop “Trạm tiếp sức: Assignment”. Workshop cung cấp cho sinh viên kiến thức trong việc sử dụng các công cụ học tập như: Hướng dẫn điền front sheet, trình bày reference, page setup and spacing chuẩn chỉnh, tips đọc sách hiệu quả, convert file word to PDF, hay cách làm tables of contents,...  Thông qua các buổi sinh hoạt, workshop, và hoạt động thực tế, sinh viên không chỉ được học hỏi mà còn có cơ hội thực hành và áp dụng những kỹ năng này vào thực tiễn.

clb7 min CLB8 min

Còn nếu bạn là người có nhiều tài lẻ, yêu thích một lĩnh vực nào đó thì tại BTEC FPT có vô vàn CLB siêu chất tạo sân chơi phát triển năng khiếu của bạn chẳng hạn như: Đam mê hội họa thì vào Artie Club, giỏi ca hát, nhảy múa thì tham gia A-Flamingo, yêu thích quay chụp thì vào B.D.A Media, muốn cháy hết mình chạy sự kiện thì có B Club,... Thông qua các hoạt động mà sinh viên được tham gia ở các CLB, sinh viên sẽ rèn được cho mình rất nhiều kỹ năng quan trọng từ trong đời sống đến trong công việc, hỗ trợ bạn định hướng bản thân và phát huy hết tiềm năng trong mình. 

clb14 min

clb9 min

Hoạt động trải nghiệm tại PDP

PDP (Personal Development Program) là chương trình phát triển cá nhân được BTEC FPT thiết kế nhằm giúp sinh viên hoàn thiện bản thân một cách toàn diện. Chương trình bao gồm các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng và tư duy sáng tạo. Sinh viên được tham gia vào các dự án thực tế, làm việc nhóm, và thuyết trình trước đám đông, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp, quản lý thời gian, và làm việc hiệu quả.

PDP 4

lop hoc 1 min
Sinh viên BTEC FPT được rèn luyện các kỹ năng khi tham gia lớp học PDP

Tại lớp học PDP, sinh viên không chỉ được tạo điều kiện phát triển các kỹ năng cá nhân (làm việc nhóm, thuyết trình, quản lý thời gian, tài chính cá nhân,...) mà còn được hướng dẫn phương pháp để học tập, tư duy từ kỹ năng đọc viết, tìm kiếm thông tin, sử dụng sơ đồ tư duy đến các kỹ năng làm dự án, tư duy phản biện,... 

Một số hoạt động nổi bật tại lớp học PDP này có thể điểm tên như là tích hợp chương trình giảng dạy và cộng tác sinh viên. Để cho các bạn tân sinh viên khi mới vào trường đỡ bỡ ngỡ thì ngay từ 3 kỳ học đầu tiên, trong tiết học PDP chương trình học đã được lồng ghép với các môn chuyên ngành khác. Ban đầu sinh viên sẽ được học các kiến thức căn bản về phần mềm công nghệ như Excel, Powerpoint,... rồi làm bài tập nhóm, làm slide với yêu cầu thuyết trình, quay phim, dựng video,... Từ đó với những môn học tiếp theo, sinh viên không còn bỡ ngỡ với những kỹ năng như vậy khi làm việc. 

 

BTEC FPT không chỉ mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng mà còn tạo điều kiện để họ phát triển toàn diện thông qua các cuộc thi, talkshow, workshop và hoạt động ngoại khóa. Những trải nghiệm này không chỉ giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn hoàn thiện những kỹ năng mềm cần thiết, từ đó sẵn sàng cho những thách thức trong công việc và cuộc sống. Với những hoạt động đa dạng và phong phú, BTEC FPT thực sự là nơi chạm kỹ năng, chơi đậm chất cho mỗi sinh viên.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn