“CẶP BÀI TRÙNG” CHUYÊN NGÀNH CNTT TẠI BTEC FPT

18:47 31/05/2021

Đặng Thu Huyền và Nguyễn Tấn Anh là “cặp bài trùng” trong chuyên ngành CNTT tại BTEC FPT không chỉ bởi tình bạn đẹp mà còn bởi thành tích học tập đáng nể. Mới đây cả hai đã cùng nhau ghi tên vào đội tuyển CNTT của Nhà trường tham gia cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021 và xuất sắc góp mặt tại vòng chung kết.

Tình bạn đẹp nảy nở ngay từ lần gặp đầu tiên

Xuất phát điểm, Thu Huyền và Tấn Anh đều là sinh viên K4 tại lớp Tiếng Anh TN2. Tuy nhiên phải đến khi học chuyên ngành, hai bạn mới có duyên gặp gỡ. Đều có ấn tượng tốt với nhau từ lần đầu gặp, cả hai thường xuyên giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống rổi trở nên thân thiết lúc nào không hay.

“Ban đầu vào lớp, chỉ có duy nhất em là con gái nên cũng cảm thấy khá lạc lõng. Thời gian đầu, em dành thời gian quan sát các bạn trong lớp thì thấy Tấn Anh là người rất nhiệt tình, thường xuyên giúp đỡ các bạn nên em cũng có thiện cảm với bạn từ đó. Dần dần nói chuyện với bạn và cũng được bạn hướng dẫn, chia sẻ nhiều về vấn đề học tập thế là trở nên thân thiết lúc nào không hay” – Thu Huyền chia sẻ.

cntt1
Thu Huyền -Tấn Anh, “cặp bài trùng” chuyên ngành CNTT tại BTEC FPT

Tấn Anh nhớ lại: “Ngày đó khi mới vào lớp, thấy chỉ có Huyền là bạn nữ duy nhất trong lớp nhưng lại rất chủ động hỗ trợ các bạn khi làm bài tập, cho thấy khả năng làm việc nhóm của bạn ấy rất tốt. Hơn nữa, Huyền cũng rất năng nổ, hòa đồng với mọi người nên cũng dành được thiện cảm của các bạn trong lớp. Có khá nhiều điểm tương đồng về tính cách nên không khó để chúng em làm quen và trở thành bạn thân với nhau”.

Tình bạn khác giới, tại sao không?

Với những ai còn lăn tăn đặt câu hỏi “Liệu có tồn tại tình bạn khác giới?” thì sau khi theo dõi câu chuyện của Thu Huyền và Tấn Anh chắc chắn sẽ có ngay cho mình câu trả lời. “Cặp bài trùng” tại BTEC FPT đã chứng minh điều ngược lại với định kiến của mọi người bằng tình bạn đẹp trong suốt 2 năm qua. Hơn thế, đôi bạn còn show ra bảng thành tích học tập đáng nể với những điểm “M” cực khó nhằn qua từng môn học và liên tục ghi tên vào “Bảng vàng tôn vinh” của BTEC FPT trong mỗi buổi Lễ Tôn vinh của Nhà trường.

Không dừng lại ở đó, cả hai còn rủ nhau tham gia các cuộc thi lớn, nhỏ về CNTT để thứ thách bản thân và trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành. Gần đây nhất, Thu Huyền và Tấn Anh đã cùng nhau ứng tuyển vào đội thi CNTT của Nhà trường góp mặt trong cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021 và đã lọt vào tới vòng chung kết, nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo cuộc thi.

cntt2
Thu Huyền -Tấn Anh, “cặp bài trùng” chuyên ngành CNTT tại BTEC FPT

Lan tỏa những năng lượng tích cực

Cùng thuộc top đầu học tập tại lớp, cả hai luôn có ý thức chia sẻ và giúp đỡ các bạn khác trong lớp nâng cao thành tích học tập: “Chúng em muốn lan tỏa năng lượng tích cực trong cả vấn đề học tập lẫn đời sống tới các bạn để tạo được không khí thoải mái nhất trong lớp. Lớp chúng em chỉ có 14 thành viên nên việc kết nối, tạo động lực học tập, giúp đỡ lẫn nhau cũng trở nên dễ dàng hơn với chúng em, cả hai sẽ cố gắng để lan tỏa rộng hơn năng lượng tích cực này tới toàn thể sinh viên BTEC FPT”

Trải qua khoảng thời gian dài gắn bó với BTEC FPT, Tấn Anh tâm sự: “Sau thời gian hơn 2 năm học tập tại BTEC FPT, chúng em càm thấy đây là một môi trường năng động, rất thú vị với nhiều hoạt động. Đặc biệt là chương trình học chuẩn Quốc tế, ứng dụng cao và thực tế. Chúng em cảm thấy lựa chọn BTEC FPT để học tập là lựa chọn chính xác nhất”

Tìm hiểu thêm về gương mặt BTEC FPT >>TẠI ĐÂY<< 

Trang Anh - Thu Trang

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn