BTEC FPT TIẾP TỤC KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG HÀNG LOẠT DOANH NGHIỆP LỚN TẠI VIỆT NAM

11:48 31/08/2023

Vừa qua, Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT đã tổ chức thành công buổi lễ ký kết hợp tác MOU 2023. Buổi lễ diễn ra nhằm mục đích mở rộng cơ hội việc làm & thực tập cho các bạn sinh viên cũng như tạo cơ hội giao lưu cùng các nhà tuyển dụng và chủ doanh nghiệp. Đánh dấu sự hợp tác bền vững giữa BTEC FPT với các doanh nghiệp, đồng hành cùng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. 

 

370905447 3258941450916320 9135615023181980772 n min

 

Lễ ký kết hợp tác MOU - Memorandum of Understanding 2023 là sự kiện lớn được tổ chức thường niên nhằm mục đích mở rộng và tạo thêm cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên BTEC FPT thuộc 3 khối ngành: Lập trình Máy tính, Thiết kế Đồ họa & Quản trị Kinh doanh. Sự kiện vừa qua đã được tổ chức tại FPT Tower với sự tham gia của đông đảo các thầy cô cán bộ, giảng viên, sinh viên của BTEC FPT. Đặc biệt hơn, sự kiện còn có sự tham dự của các đại diện doanh nghiệp nổi tiếng đến từ:

  • PNJ - Thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế tác và bán lẻ trang sức bằng vàng, bạc, đá quý.
  • Nutri N Nature - Công ty chuyên về lĩnh vực dinh dưỡng và sức khoẻ đến từ Nhật Bản với hàng loạt các chuỗi cửa hàng lớn cung cấp các sản phẩm chất lượng cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn Nhật. 
  • FLY COMMUNICATION - Công ty Truyền thông - Marketing đến từ Hàn Quốc chuyên cung cấp các giải pháp marketing tích hợp IMC, hoạch định chiến lược truyền thông, xây dựng hình ảnh thương hiệu cho các doanh nghiệp của Hàn Quốc và Việt Nam.
  • Allan Logistics - Công ty chuyên cung cấp các giải pháp vận tải và hậu cần toàn cầu với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics, 4 văn phòng đại diện tại 4 quốc gia, mạng lưới đối và đại lý quốc tế tác đa dạng.
  • Kim Ngan Group - Công ty truyền thông với hơn một thập kỷ hoạt động truyền thông quảng cáo, dẫn đầu về đầu tư hệ thống quảng cáo trải dài khắp 63 tỉnh thành.
  • Diamond Homes Việt Nam - Đại lý chính thức chuyên phân phối các sản phẩm bất động sản thương mại cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu của Việt Nam, trong đó nổi bật là dự án Vinhomes Ocean Park 3.
  • Kafela Coffee - Công ty xuất khẩu cà phê Việt Nam xếp thứ 2 thế giới với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất cà phê với quy trình Farm to Cup.
  • GK Việt Nam - Công ty du học với sứ mệnh tập trung phát triển nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao uy tín hàng đầu.

370431107 3258942254249573 8333305108396458532 n min

 

 Đến với buổi lễ ký kết hợp tác MOU 2023, các bạn sinh viên BTEC FPT đã có cơ hội lắng nghe các doanh nghiệp đối tác chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng của mình. Với xu hướng công nghệ lên ngôi, các ứng viên sẽ cần có kiến thức vững chắc và khả năng thích nghi nhanh chóng để có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm hấp dẫn. Đại diện các doanh nghiệp cũng đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị tốt trước khi bắt đầu đi làm, các bạn sinh viên sẽ cần có cả kiến thức và kỹ năng phù hợp với nhu cầu thực tế từ thị trường lao động. Chính vì vậy, để đảm bảo rằng các bạn sinh viên có thể tự tin, việc xây dựng các chương trình đào tạo linh hoạt và vận dụng thực tế là rất quan trọng. 

 

371063551 3258941794249619 8579829601818087797 n min

 

Quá trình thảo luận chủ yếu về cách xây dựng và tập trung vào việc tạo ra những cơ hội thực tế cho sinh viên. Các doanh nghiệp đề xuất những dự án thực tế, chương trình thực tập và các khóa học đào tạo để giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực tế song song với kiến thức học thuật.

Thầy Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ: “Buổi ký kết hợp tác MOU không chỉ đánh dấu sự gắn kết giữa giáo dục và doanh nghiệp mà còn là một bước quan trọng trong việc mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên. Việc sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp đối tác sẽ không chỉ giúp sinh viên thích nghi tốt hơn với môi trường làm việc mà còn đem lại giá trị thực sự cho cả hai bên.”

 

DSC01262 1 min

 

Bạn Phí Đăng Khánh - SV K5 chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh cho biết: “Đến với buổi lễ ký kết MOU và tham gia talkshow cùng các đại diện doanh nghiệp, mình đã hiểu thêm rất nhiều về nhu cầu chung của các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, mình cũng nhận thấy được các cơ hội và thách thức trong tương lai đối với sinh viên khi ứng tuyển vào môi trường doanh nghiệp.”

 

DSC01449 min

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn