BTEC

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP - FAQ

FPT BTEC là gì?

 • FPT BTEC là chương trình Cao đẳng quốc tế được liên kết đào tạo giữa Tổ chức giáo dục FPT và Tổ chức giáo dục Pearson (Anh Quốc).

Hoàn thành xong khóa học của FPT BTEC sẽ được nhận bằng gì? Có khác biệt gì so với các trường khác?

 • Sinh viên hoàn thành khóa học gồm 6 học kỳ (2 năm 4 tháng không có nghỉ hè) của FPT BTEC hệ Cao đẳng Quốc tế sẽ nhận được bằng Cao đẳng Quốc tế do Tổ chức giáo dục Pearson cấp. Về mặt hình thức thì không có sự khác biệt, tuy nhiên mỗi trường có chương trình đào tạo khác nhau và chịu trách nhiệm trước xã hội về chất lượng đào tạo của mình.

Trường đào tạo theo phương pháp “Project Based Training”, đó là phương pháp gì?

 • “Project- based-training” hay “đào tạo theo dự án” là phương pháp đào tạo tiên tiến dựa trên thực tiễn. Theo đó, sinh viên sẽ được biết mục đích học tập của mỗi môn học (case study), bài tập (assignment) tại đầu môn học. Quá trình học tập là quá trình tìm tòi, học hỏi để giải quyết vấn đề. Phương pháp này khác với các phương pháp thụ động tiếp thu để cuối cùng mới biết mình sẽ giải quyết vấn đề gì. Phương pháp đào tạo theo dự án nhằm làm tăng tính trải nghiệm dựa trên mô phỏng thực tế công việc.

Giáo trình, tài liệu học tập và phòng thực hành của trường thế nào?

 • Sinh viên khi học ở FPT BTEC sẽ được cấp tài khoản để tra cứu các tài liệu bao gồm: sách, slide bài giảng, hệ thống bài tập. Trường sẽ không có phòng thực hành, vì sinh viên đã được hỗ trợ mua laptop.

Để theo học, sinh viên cần có những điều kiện gì?

 • Chương trình Cao đẳng quốc tế BTEC FPT tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển. Sinh viên theo học cần phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Chương trình Cao đẳng của trường có liên thông lên được Đại học hay không?

 • Tất cả các sinh viên khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng quốc tế BTEC FPT điều được liên thông lên các trường Đại học trong và ngoài nước. Sinh viên phải tuân thủ theo các quy chế tuyển sinh của trường đưa ra khi học chuyển tiếp lên các trường đại học trong và ngoài nước.

Học phí thay đổi thế nào sau mỗi năm học?

 • Sinh viên nhập học vào thời điểm nào sẽ được áp dụng quy định tài chính của thời điểm đó. Sinh viên bảo lưu và nhập học lại sẽ đóng học phí các kỳ tiếp theo theo mức thời điểm nhập học lại.

Chính sách học bổng của trường có không, như thế nào?

 • Ngoài ra từng thời điểm FPT BTEC sẽ áp dụng các chính sách ưu đãi học phí cho các đối tượng cụ thể. Thông tin ưu đãi này sẽ được đăng trong thống báo tuyển sinh tại mỗi kỳ tuyển sinh.

Sinh viên học tại FPT BTEC có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

 • Sinh viên theo học tại FPT BTEC sẽ được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Tại sao nhà trường không có nghỉ hè cho sinh viên?

 • Với triết lý tạo điều kiện học giống như đi làm, nhà trường yêu cầu sinh viên đi học đầy đủ và không có nghỉ hè. Bù lại sinh viên của FPT BTEC sẽ chịu áp lực tốt hơn khi đi làm và thời gian học tập sẽ được giảm xuống đáng kể. Bạn sẽ ra trường sớm hơn khi theo học tại các trường khác.

Mỗi lớp có bao nhiêu sinh viên?

 • Mỗi lớp học tại FPT BTEC sẽ có tổng là 25 sinh viên. Với cách xếp lớp thế này sẽ giúp cho giảng viên dễ dàng tiếp cận hơn với các sinh viên, cũng như nắm được trình độ, học lực của từng bạn để có thể giúp đỡ kịp thời.

Nếu có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, sinh viên có được miễn học chương trình tiếng Anh của trường không?

 • Mục đích của Chương trình tiếng Anh là trang bị kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên đủ trình độ để theo học học kỳ chuyên ngành. Nếu bạn có chứng chỉ IELTS (Học thuật) từ 6.0 và TOEFL iBT từ 80 hoặc quy đổi tương đương còn hiệu lực tính đến thời điểm nhập học, bạn sẽ được miễn tham gia chương trình tiếng Anh dự bị và vào thẳng học kỳ chuyên ngành ngay từ năm đầu tiên. Như vậy, bạn sẽ sớm tốt nghiệp và đi làm.

Bằng BTEC có được công nhận ở nước ngoài không?

 • Khi sinh viên hoàn tất chương trình BTEC ở FPT, sẽ do Tổ chức giáo dục Pearson cấp bằng. Với tấm bằng này sinh viên sẽ tự tin chuyển tiếp lên các chương trình học cao hơn, với hơn 741 trường trên thế giới. Danh sách các trường mà Tổ chức giáo dục Pearson hợp tác cho việc chuyển tiếp, https://degreecoursefinder.pearson.com/ .

Sinh viên trường FPT BTEC khi tốt nghiệp có được đảm bảo việc làm tại Tập đoàn FPT không?

 • Theo xu thế hiện nay, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng nhân sự theo khả năng thực tế. Do đó, yếu tố quan trọng nhất cũng như quan điểm của chúng tôi là các em cần phải có năng lực và nếu xét theo tiêu chí này thì chúng tôi tin chắc rằng sinh viên Trường FPT BTEC sẽ có nhiều lợi thế. Chẳng hạn như việc các em sử dụng thành thạo ngoại ngữ, vững về kiến thức chuyên môn, các kỹ năng, được đào tạo theo chương trình chuẩn cao cấp của quốc tế là những lợi thế cạnh tranh để các em được nhận vào hay được trả mức lương cao.

Trên thực tế, bản thân các đơn vị tuyển dụng thuộc Tập đoàn FPT cũng chỉ tuyển những người làm được việc cho họ chứ không thể vì Trường Đại học FPT mà tuyển những người không làm được việc. Chúng tôi tin tưởng chất lượng đào tạo của mình sẽ đáp ứng được nhu cầu các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn FPT nói riêng và các tập đoàn trong nước, quốc tế nói chung.

Nếu không đủ điều kiện xét tuyển, em có thể đăng kí học được không?

 • Em có thể đăng ký xét tuyển và sẽ tham gia một buổi phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh của nhà trường. buổi phỏng vấn sẽ dựa trên 4 tiêu chí: trình độ học vấn, tư cách cá nhân, định hướng nghề nghiệp, hoàn cảnh gia đình.

 Giảng viên, chương trình học của BTEC như thế nào?

 • Giảng viên: Hiện tại, phần lớn các giảng viên được đào tạo từ nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hầu hết giảng viên thỉnh giảng được đào tạo hoặc đã tu nghiệp ở nước ngoài và hiện nay đang giảng dạy tại các trường Đại học uy tín. Ngoài ra, một lượng lớn giảng viên trực tiếp giảng dạy các môn chuyên ngành của chương trình hiện đang nắm những vị trí quan trọng tại các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước.
 • Chương trình đào tạo: Cao đẳng quốc tế BTEC FPT là chương trình quốc tế, do vậy chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, 100% giáo trình nước ngoài, việc thi cử và bài viết hay thuyết trình cũng bằng tiếng Anh. Toàn bộ nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất đều được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Tổ chức giáo dục Pearson.

Trường Cao đẳng Quốc Tế BTEC – FPT chỉ xét học bạ THPT, tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm TB môn Toán lớp 12 từ 6.0 trở lên, ưu tiên điểm thi Đại học trên 10 điểm.”

Xét tuyển gồm 3 chuyên ngành:

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.


 

BTEC

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Thí sinh đăng ký học Trường Cao đẳng Quốc tế BTEC - trực thuộc FPT Education - theo các cách dưới đây:

TOP